Khai mạc Hội nghị kỳ 2 Khóa IX Hội đồng Trị sự GHPGVN

Sáng ngày 27/12, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã tổ chức Hội nghị kỳ 2 khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị đã trọng thể khai mạc tại Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức, Quận 3, TP.HCM.
Đức Pháp Chủ GHPGVN quang lâm chứng minh Hội nghị
Hội nghị đã cung đón sự quang lâm chứng minh tối cao từ Đức Pháp Chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, chư Tôn trưởng lão Hòa thượng HĐCM.
Chư Tôn đức HĐCM và Chủ tọa đoàn niệm Phật cầu gia hộ
Hòa thượng Chủ tịch và nhị Hòa thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS
Chủ tọa điều hành Hội nghị là Đức Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, cùng nhị vị Hòa thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS, chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS. Đến tham dự và chúc mừng có đại diện Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Cục an ninh nội địa – Bộ Công an, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Ban Tôn giáo TP.HCM và các sở, ban, ngành đoàn thể TP.HCM, Quận 3.
Chư Tôn đức đại biểu tham dự
Tham dự chính thức Hội nghị có chư Tôn đức Ủy viên HĐTS, Ban Viện Trung ương, Phân ban Ni giới Trung ương và đại diện Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố.
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS , phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Hòa thượng Chủ tịch hân hoan chào mừng và gởi lời chúc thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường như ý đến toàn thể đại biểu về tham dự Hội nghị. Tiếp đó, Hòa thượng điểm qua những thành tựu của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra vào 11/2022.
Hòa thượng Chủ tịch đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Cục an ninh nội địa – Bộ Công an
Hòa thượng Thích Thiện Pháp đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ Ban Dân vận Trung ương
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Trị sự PG TP.HCM
Hòa thượng cho biết, Hội nghị lần thứ hai HĐTS nhiệm kỳ IX này, căn cứ theo Nghị quyết Đại hội IX, Ban Thường trực HĐTS sẽ triển khai một số văn kiện quan trọng làm tiền đề cho công tác quản lý, tổ chức hoạt động Phật sự của Giáo hội từ Trung ương đến địa phương được đồng bộ.
Hòa thượng Chủ tịch điều hành Hội nghị
“Trên tinh thần trách nhiệm, trí tuệ tập thể, Trung ương Giáo hội mong nhận được sự phát biểu, góp ý chân tình trong phạm vi trách nhiệm và địa bàn hoạt động của mình theo từng lĩnh vực, từng địa phương để giúp cho Giáo hội hoàn thiện chương trình chung của nhiệm kỳ IX (2022 – 2027) mà Đại hội đã thông qua và giao phó.” Hòa thượng Chủ tịch nói.
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS báo cáo tổng kết Đại hội IX
Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Chủ tịch, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS báo cáo tổng kết và thông qua nghị quyết Đại hội IX. Tiếp đó, Ban Thư ký lần lượt dự trình quy chế hoạt động của Ban Thường trực HĐTS, các Ban Viện Trung ương, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh/thành, Ban Trị sự Phật giáo các quận/huyện.
thông qua nghị quyết Đại hội IX
Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS dự trình Quy chế hoạt động của Ban Thường trực HĐTS
Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch HĐTS dự trình Quy chế hoạt động của các Ban, Viện, Ban Trị sự PG tỉnh/thành và quận/huyện
Toàn cảnh Hội nghị kỳ 2 khóa IX
Ban đạo từ tại Hội nghị, Đức Pháp chủ có lời tán dương chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức thành công Đại hội IX, qua đó để lại nhiều ấn tượng tốt, cũng như thông qua được nhiều nội dung quan trọng để định hướng cho công tác Phật sự của Giáo hội trong tương lai. Ngài cũng đề nghị HĐTS có sự khen thưởng cho các cá nhân có đóng góp tích cực làm nên thành công Đại hội IX, cũng có sự kiểm điểm những cá nhân thiếu trách nhiệm trong Phật sự.
Đức Pháp Chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ban đạo từ
Đức Pháp chủ cũng đánh giá cao bản quy chế hoạt động của Giáo hội trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, là có phần tích cực và phân công rõ ràng. Nhận thấy hoạt động Phật sự của một số vùng miền chưa hoạt động hiệu quả trong các nhiệm kỳ trước, Đức Pháp chủ hy vọng trong nhiệm kỳ IX, Hòa thượng Chủ tịch chỉ đạo và phân công thêm trách nhiệm cho các vị Phó Chủ tịch để giám sát, theo dõi từng vùng miền, tỉnh thành, cũng như các ban viện. Theo đó, Phật sự các nơi phụ trách sẽ được đôn đốc, nhân rộng và triển khai hiệu quả chương trình hoạt động Phật sự mà Giáo hội đề ra. Để tránh lãng phí nguồn nhân lực của nhiệm kỳ IX, Đức Pháp Chủ đề nghị Ban Thường trực HĐTS có phương án tăng cường các Ủy viên HĐTS là những Tăng Ni trẻ có năng lực đi đến những vùng sâu, vùng xa để làm Phật sự và xiển dương chánh pháp.
Thay mặt HĐTS, Hòa thượng Chủ tịch phát biểu tri ân đạo từ của Đức Pháp Chủ
Phiên khạc mạc Hội nghị kết thúc, buổi chiều Hội nghị sẽ tiếp tục thông qua danh sách nhân sự dự kiến của các ban, viện và phân ban Ni giới Trung ương
Xem thêm: Bế mạc Hội nghị kỳ 2 khóa IX Hội đồng Trị sự

Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online