Khánh Hòa: Lễ Nhập Kim quan Ni Trưởng Thích Nữ Đạt Hương

PSO- Chiều ngày 16/01/2022 (nhằm ngày 14/12 năm Tân Sửu), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cùng Môn đồ Pháp quyến chùa An Tường – TP. Nha Trang đã trang nghiêm cử hành lễ cung thỉnh nhục thân Cố Ni trưởng Thích Nữ Đạt Hương – Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN, Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì chùa An Tường nhập kim quan.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Quảng Thiện – Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Chứng minh Tang lễ; HT. Thích Nguyên Quang – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Chư Tôn đức Tăng Ni quý Phật tử TP.Nha Trang cũng trở về tham dự

NI TRƯỞNG THÍCH NỮ ĐẠT HƯƠNG

  • Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN
  • Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Khánh Hòa
  • Trú trì chùa An Tường- phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang, Khánh Hòa
  • Viên tịch: ngày 15/01/2022 (13 tháng Chạp Tân Sửu)
  • Trụ thế 101 năm, trải qua 72 mùa an cư.
  • Lễ tưởng niệm, nhập Bảo tháp: 19/01/2022 (17 tháng Chạp Tân Sửu)
Đúng 14 giờ, sau khi HT.Thích Quảng Thiện thực hiện nghi thức Trị quan, trong tiếng niệm Phật của chư Tôn đức Tăng Ni hòa cùng tiếng trầm hùng của chuông trống Bát nhã, Ni chúng chùa An Tường đã cung thỉnh nhục thân cố Ni trưởng đến Giác linh đường. HT.Thích Đức Thành – Viện chủ chùa Pháp Tánh, Sám chủ Tang lễ, đã niêm hương bạch Phật, toàn thể Ni chúng và Phật tử thọ tang báo đáp Ân sư trong niềm kính tiếc vô hạn. Ni Trưởng Thích Nữ Đạt Hương, một thạch trụ của Ni giới Phật giáo Khánh Hòa, vị thầy hướng đạo nghiêm từ của nhiều thế hệ chư Ni và Phật tử hữu duyên. Cuộc đời của Người là những bài học thân giáo, làm mô phạm, gương soi cho Ni lưu hậu học. Một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Thích Tâm Như

 
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online