Khóa tu Online khu vực Châu Á - Pháp thoại và giao lưu Kết nối thiện duyên với chư hành giả

PSO - Nhằm tạo không gian kết nối thiện duyên giữa chư Tôn đức với hành giả các đạo tràng khu vực châu Á, khoá tu Online do Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương GHPGVN tổ chức đã diễn ra thời Pháp thoại và giao lưu chia sẻ ấm tình đạo vị vào tối ngày 13/01/2022.

Chủ tọa Pháp thoại: TT.Thích Phước Nghiêm - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN và chư Tôn đức trong Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương; chư Tôn đức Tăng Ni – Hướng dẫn các Đạo tràng Phật tử tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Việt Nam, một số nước khác và các Phật tử tham dự.

Khoá tu được lắng nghe thời Pháp thoại ngắn của TT.Thích Phước Nghiêm. Thượng tọa bày tỏ niềm hoan hỷ và tán thán sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử nhiều nước tham dự khoá tu. Thượng toạ nhấn mạnh ba sự kiện quan trọng về cuộc đời của Đức Phật: Đản sanh, Xuất gia và Thành đạo. Trong đó, ba tính chất để đưa đến sự giác ngộ giải thoát của Đức Phật đó là “Bi – Trí – Dũng”. Nhờ có “Từ Bi” mà Ngài thương các loài chúng sinh, nương vào “Trí tuệ” mà Ngài nhìn thấu triệt được bản chất của cuộc đời và dùng “Dũng mãnh” mà Ngài khước từ mọi dục lạc trên thế gian, chiến thắng chính mình, thành Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác.

Tiếp nối niềm hoan hỷ, chư Tôn đức giao lưu "Kết nối Đạo tình" giữa các đạo tràng ở các nước khác nhau: ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Hướng dẫn Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc, Đại đức rất hoan hỷ và mong rằng qua khoá tu Online đầu tiên hôm nay sẽ là chất xúc tác giúp đạo tràng các nước kết nối thiện duyên, tương lai sẽ có nhiều khoá tu Online mở rộng, không chỉ Châu Á mà còn Châu Âu và các Châu khác nữa.

ĐĐ.Thích Đức Trí - Hướng dẫn đạo tràng chùa Hoà Lạc, Kobe; chùa Đại Nam, Himeji tại Nhật Bản chia sẻ: Chuẩn bị đón Tết Cổ truyền của dân tộc, các Phật tử hải ngoại ai cũng muốn được trở về quê hương vui tết đoàn viên, nhưng tình hình đại dịch Covid-19 đã làm ngăn cách tất cả. Tuy thế, Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương vẫn luôn quan tâm tổ chức khoá tu Online, giúp cho các Phật tử xa xứ được ấm lòng vì được tham dự những hoạt động Phật sự tại quê nhà.

Đúc kết buổi giao lưu chia sẻ, ĐĐ.Thích Hải Nguyện – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Khoá tu Online tri ân nhị vị Đại đức, mong rằng sự hội ngộ hôm nay sẽ là thiện duyên giúp các Phật tử xa xứ tăng trưởng tri kiến Phật pháp, thăng hoa nguồn hỷ lạc trong niềm kính tin chánh pháp, cũng là cơ hội cho các Phật tử giải tỏa những nội kết vướng mắc trên bước đường tu nhân học Phật.

Buổi Pháp thoại, giao lưu chia sẻ giữa chư Tôn đức Tăng Ni cùng các hành giả chỉ thoáng qua, nhưng đã tạo nên sự gắn kết đạo tình giữa đạo tràng các nước. Tin rằng, khoá tu Online khởi điểm này sẽ là nền tảng vững chắc hứa hẹn cho nhiều khoá tu Online kế tiếp.

 Thích Nữ Viên Giác

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online