Kiên Giang : Ban Từ thiện Xã hội tỉnh trao quà cho bà con khó khăn huyện Giồng Riềng

PSO - Sáng ngày 20/07/2022 (nhằm ngày 22/06 năm Nhâm Dần), Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng nhóm thiện nguyện “Cơm chay nhân ái K&M” đã đến trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã (xã Hòa Thuận và xã Ngọc Hòa), huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Buổi trao quà do: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang làm Trưởng đoàn, chư Tôn đức trong đoàn, Phật tử Lê Thùy Mỹ Trưởng nhóm từ thiện “Cơm chay nhân ái K&M”, cùng với đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Thuận và xã Ngọc Hòa. Nhân dịp trước thềm Đại lễ Vu Lan sắp tới thì những hoạt động ý nghĩa này vô cùng quan trọng. Những phần quà gửi đến bà con nơi đây nhằm giúp đỡ phần nào trong cuộc sống. Đại đức mong rằng tuy cuộc sống chúng ta còn nhiều trở ngại và khó khăn nhưng mong rằng bà con lúc nào cũng hoan hỷ vui tươi trên tinh thần con nhà Phật từ đó sống cuộc sóng an vui, tốt đẹp hơn để cải thiện đời sống của mình. Được biết, trong chuyến trao quà lần này ban Từ thiện xã Hội tỉnh đã trao 100 phần quà mỗi phần gồm: Gạo, Mì và các nhu yếu phẩm khác, tổng chi phí là 25.000.000 đồng. Đây là những phần quà ý nghĩa thể hiện tinh thần từ bi giúp đời của người con phật. Góp phần giúp đỡ người nghèo vơi bớt những khó khăn động viên và tiếp thêm sức mạnh, giúp người nghèo có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Buổi trao quà kết thúc trong niềm hoan hỷ của những người con Phật và niềm vui của bà con. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 Ban TTTT tỉnh Kiên Giang

   
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online