Kiên Giang: Chùa Hải Sơn (chùa Hang) tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình An, huyện Kiên Lương

PSO – Sáng ngày 09/01/2023 (nhằm ngày 18/12 ÂL), ĐĐ. Thích Tuệ Tiến – Phó trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Chông cùng Đảng ủy, UBND xã Bình An tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”. Tham dự buổi trao quà có: ĐĐ. Thích Tuệ Tiến – Phó trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang); ông Trần Văn Phước – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Trần Đức Thái – Chủ tịch UBND xã; Trung tá Lê Văn Cường – Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Chông; Thượng tá Phan Thành Công – Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Chông cùng đông đảo bà con và các em học sinh tham dự. Tại đây đoàn đã vận động quý Mạnh thường quân Công ty TNHH Như Uyên, Showroom đồ gỗ Mười Công Tiền Giang, anh Sơn, anh Tiến (TP. Rạch Giá), Trại tôm giống Phúc Hạnh, Cafe Tuyết Vân trao đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh hiếu học 118 phần quà gồm: 20kg gạo, 1 thùng mì, nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó đoàn đã tặng bao lì xì và xe đạp cho các em học sinh với tổng giá trị buổi trao quà là 119 triệu đồng. Những phần quà được trao đi thể hiện truyền thống tương thân tương ái, quan tâm, chia sẻ đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón Tết. Giúp các em học sinh có điều kiện đến trường, động viên các em có thêm tinh thần, phấn đấu, vững tin trên con đường học tập. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Phật giáo Kiên Giang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online