Kiên Giang: Chùa Tân Thọ trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó và 300 phần quà cho người nghèo 

PSO - Sáng ngày 11/08/2022 (nhằm ngày 14/07 năm Nhâm Dần), chùa Tân Thọ (ấp Tân Thạnh xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang), đã tổ chức phát 300 phần quà cho bà con khó khăn và học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn. Tham gia buổi lễ phát quà có: SC. Thích Nữ Như Niệm - Trụ trì chùa Tân Thọ; SC. Thích Nữ Diệu Hoa - Phó trụ trì chùa Tân Thọ; Ông Nguyễn Trường Thịnh - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, SC. Thích Nữ Như Niệm chia sẻ: ngày lễ Vu lan Báo hiếu, là mùa hiếu hạnh của những người con muốn thể hiện tấm lòng báo hiếu đối với hai đấng sinh thành. Với ý nghĩa cao quý ấy, nhân mùa Vu lan, những phần quà và những suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là việc làm vô cùng ý nghĩa, mang đậm tính từ bi của người con Phật và thể hiện tinh thần ''Lá lành đùm lá rách'' của dân tộc Việt Nam. Tại buổi lễ, chùa Tân Thọ và các Mạnh thường quân đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo tại huyện Tân Hiệp, mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì. Được biết, chùa Tân Thọ trong năm qua mặc dù dịch bệnh diễn biễn phức tạp nhưng vẫn tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội tại địa phương. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Khải Sang - Minh Thuận

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online