Kiên Giang: Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp thường kỳ

PSO - Sáng ngày 25/10/2021, tại chùa Phật Quang (số 83 Quang Trung, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang). Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh (GHPGVN) đã có buổi họp định kỳ hàng tháng để tổng kết công tác trọng tâm Phật sự trong tháng và định hướng cho Phật sự tháng tới. Chủ trì buổi họp có: TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; HT. Danh Lân – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Phó ban Trị sự, Trưởng các ban ngành và thành viên Thường trực Ban Trị sự đồng tham dự. Mở đầu buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã điểm lại một số Phật sự trọng tâm trong tháng và triển khai một số công tác Phật sự trong tháng tới. Cuộc họp thông qua một số công tác quan trọng: Tham gia đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, diễn ra từ 27,28,29/11/2022, tổ chức Đại Giới đàn mang tôn hiệu “Hiển Pháp”, công tác chuẩn bị cho Khai giảng khóa VI (2022 – 2025) Trường TCPH tỉnh Kiên Giang, báo cáo khảo sát điểm tập trung tôn giáo trong tỉnh và một số công tác Phật sự khác. Qua những nội dung trên, chư Tôn đức Thường Trực BTS đã thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng để việc triển khai được quán triệt một cách sâu sắc đến Tăng Ni trong toàn tỉnh. Buổi họp kết thúc trong tinh thần hoan hỷ thống nhất của tập thể Thường trực BTS GHPGVN tỉnh.

Thực hiện: Tường Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online