Kiên Giang: Khoá bồi dưỡng trụ trì và tập huấn hành chính cho chư Tăng Phật giáo Nam tông trên địa bàn tỉnh

PSO - Chiều ngày 27/8/2022, TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực kiêm trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang chia sẻ về chủ đề: “Ứng dụng công nghệ số trong Hoằng pháp hiện nay và triển khai phổ biến Nội quy của ban Tăng sự”, trong khóa bồi dưỡng trụ trì và tập huấn hành chính của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức cho chư Tăng Phật giáo Nam tông tại chùa Khlang Ông. Thượng tọa đã nhấn mạnh đến sự tiện ích của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong công tác Hoằng pháp, mang giáo pháp của Đức Phật đến với số đông một cách nhanh chống, hiệu quả và kịp thời hóa giải được các khổ đau của nhân loại. Tuy vậy, Thượng tọa cũng nêu ra những mặt trái và những hậu quả của việc sử dụng công nghệ số trong công tác Hoằng pháp nếu thiếu hiểu biết và không định lượng được sự việc. Yêu cầu cấp bách của công tác Hoằng pháp là ứng dụng công nghệ số để hòa nhập vào sự phát triển thần tốc của cuộc cách mạng 4.0. Thông qua các phương tiện truyền thông mà giáo lý và văn hóa Phật giáo được lan tỏa đến những ai yêu mến đạo Phật một cách nhanh chóng. Ứng dụng công nghệ số để tiếp cận với các quan điểm mới, những luồng dư luận thuận chiều hay trái chiều từ xã hội, từ đó có những giải pháp, định hướng kịp thời. Sau đó, Thượng tọa cũng đã phổ biến quy định của ban Tăng sự TƯ và hiến chương của GHPVN đến chư Tăng. Sự thống nhất Phật giáo Việt Nam được xây dựng trên nguyên tắc: Thống nhất ý chí và hành động, thống nhất lãnh đạo và tổ chức; đồng thời vẫn tôn trọng và duy trì các truyền thống Hệ phái, cũng như các pháp môn và phương tiện tu hành đúng Chính pháp theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”, trên cơ sở kính ngưỡng, phụng hành Giáo pháp, Giới luật Phật chế và tuân thủ theo Pháp luật. Tiếp theo, ông Danh Lắm – Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã phổ biến đến chư Tăng về chính sách dân tộc và qua đó triển khai chương trình mục tiêu quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có hai nội dung chính: “Quan điểm của Đảng về công tác dân tộc từ năm 1986 đến nay và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng Dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”. Chương trình sẽ tập trung giải quyết đất ở, nhà ở, hỗ trợ đất sản xuất, giải quyết sinh kế, hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán và hỗ trợ xây dựng công trình nước sinh hoạt tập trung đối với đồng bào DTTS trên đất nước Việt Nam nói chung và địa bàn tỉnh Kiên Giang nói riêng. Khóa bồi dưỡng trụ trì và tập huấn hành chính chiều ngày 27/08 đã kết thúc trong sự hoan hỷ, hòa hợp và thống nhất cao của đại chúng. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Khải Sang

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online