Kon Tum: Chùa Huệ Hương trang nghiêm tổ chức lễ Phật Đản

PSO - Hòa chung không khí hân hoan của ngày Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đản sanh. Sáng ngày 01/06/2023 (nhằm ngày 14/05 năm Quý Mão), tại chùa Huệ Hương (phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum) đã trang nghiêm tổ chức lễ tắm Phật.

Chứng minh cho đại lễ có Thượng tọa Thích Vạn Nhơn - Ủy viên Dự khuyết HĐTS, Phó ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kon Tum, trụ trì chùa Huệ Hương, cùng đông đảo quý Phật tử về thăm dự.

Trong niềm tôn kính vô hạn, chư Tăng và Phật tử cũng thành tâm tôn thiết lễ đài, trang nghiêm phạm vũ để cúng dường ngày đản sinh của Đức Từ Phụ. Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho tất cả Phật tử nhớ lại bản thân thị hiện của Đế Thế Tôn nhằm sống và thực hành theo lời Phật dạy.

Trước khi thực hành lễ tắm Phật, Thượng tọa Trụ trì đã giảng cho hàng Phật tử biết thêm về ý nghĩa của buổi lễ, Thượng tọa cho biết: “Lễ tắm Phật là nghi thức thiêng liêng, long trọng trong ngày lễ Phật đản. Nghi lễ mang lại nhiều công đức phước báu to lớn, thể hiện lòng cung kính, vui mừng khi một bậc Vĩ nhân kiệt xuất ra đời; cũng như nguyện mong gột rửa chính tâm hồn mình cho trong sạch, khiến tâm khai trí sáng, để Đức Phật sơ sinh trong tâm trí mỗi người được xuất hiện”.

Với ý nghĩa hòa mình vào dòng nước gột rửa và xóa tan những nỗi thống khổ, phiền não trong lòng, giữ tâm thanh tịnh, chư Tôn thiền đức cùng các phật tử đã cử hành nghi lễ niệm kinh và tắm Phật. Mỗi người con Phật hằng mong mỏi được hạnh phúc, an yên trong mùa Phật đản sinh; cùng trau dồi thân tâm xứng đáng là người con Phật. Tham gia lễ tắm Phật, mọi người cùng khấn nguyện, xin từ bỏ mọi ý nghĩ xấu, xin làm mọi việc lành và xin giúp đỡ mọi loài chúng sinh.

Minh Hỷ - Ban chuyên đề PSO

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online