Kon Tum: Chùa Pháp Hoa thăm và chúc tết Hội LHPN tỉnh và UBND xã Hòa Bình

PSO - Nhân dịp tết nguyên đáng Quý Mão đến gần, chiều ngày 12/1/2023 (nhầm ngày 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần), NS. Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa cùng NS. Thích Nữ Liên Duyên và Phật tử đến thăm chúc tết Hội LHPN tỉnh Kon Tum và UBND xã Hòa Bình TP. Kon Tum. Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum; ông Đặng Văn Nho, Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN xã Hòa Bình, TP. Kon Tum.
Đại diện Hội liên hiệp phụ nữ
Tại đây, NS. Thích Nữ Chúc Giác, thay mặt đoàn gửi lời tri ân đến quý cấp lãnh đạo đã tạo mọi điều kiện cho chư tôn đức ni trong bổn tự hoàn thành những công tác Phật sự trong năm qua, Qua đây, Ni sư phát lộc năm mới và gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến qúy cấp lãnh đạo và đón tết cổ truyền đầy An yên, Hạnh phúc.
NS. Thích Nữ Chúc Giác phát biểu
Lãnh đạo các cấp chính quyền dâng lời cảm ơn sâu sắc đến chư Tôn đức Ni và Phật tử trong bổn tự, trong năm qua đã kết nối với nhà hảo tâm giúp đỡ cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và Tp. Kon Tum. Đây là việc làm rất thiết thực và nhân văn.
(Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kont Tum)
(Ông Đặng Văn Nho, chủ tịch Ủy Ban MTTQVN xã Hòa Bình, TP. Kon Tum)
Để ghi nhận công ơn đến đạo hữu làm công tác phụng sự đạo pháp tại bổn tự, chiều cùng ngày phái đoàn của NS. Thích Nữ Chúc Giác đã đến thăm chúc tết gia đình bác Nguyễn Văn Cần, Trưởng ban hộ tự chùa Pháp Hoa. Ni sư gửi lời chúc sức khỏe gia đình và tán thán công đức bác đã chung tay chung sức xây dựng phát triển ngôi già Lam Pháp Hoa trong nhiều năm qua.
Chuyến thăm chúc tết gia đình bác Nguyễn Văn Cần, Trưởng ban hộ tự chùa Pháp Hoa
Trước đó, chiều ngày 20/12/ Âm lịch, phái đoàn chính quyền TP. Kon Tum cũng đã đến thăm và chúc tết quý chư Đức Ni và tín đồ Phật tử tại chùa Pháp Hoa, đồng thời đại diện chính quyền các cấp dâng lời chúc mừng đến NS. Thích Nữ Chúc Giác và NS. Thích Nữ Liên Duyên vừa được HĐTS tấn phong hàng giáo phẩm Ni sư. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 Tin, ảnh: Công Trí, Tuấn Vương, Mỹ Hiệp Ban TTTT PG Kon Tum

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online