Kon Tum: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh thăm và chúc Tết lãnh đạo Chính quyền tỉnh và thành phố

PSO - Sáng ngày 13/01/2023 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần), phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum đã đến thăm và chúc Tết Ban lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh cùng các vị lãnh đạo Thành Ủy, UBND, UBMTTQVN TP và Công an TP. Kon Tum trước thềm năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023.
Quảng cảnh chuyến thăm
Phái đoàn đi gồm: TT. Thích Van Nhơn, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trưởng ban Hoằng pháp BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Thông, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban HDPT BTS tỉnh; TT. Thích Giác Bửu, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Lệ Thạnh, Trưởng ban Kiểm soát BTS tỉnh; NS. Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Toàn, Phó chánh Văn phòng BTS tỉnh.
Phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum
Đón tiếp phái đoàn BTS PG tỉnh có; ông Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, cùng chư vị Ban tôn giáo tỉnh đón tiếp đoàn.
Đại diện đoàn Sở nội vụ, Ban tôn giáo
Về phía lãnh đạo TP. Kon Tum có ông Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum; ông Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND thành phố; bà Đinh Thị Hòa - Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN thành phố; Đại tá Lê Phước Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, cùng chư vị thành viên quý cấp lãnh đạo tiếp đón đoàn.
(Ông Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư Thành Ủy)
TT. Thích Vạn Nhơn thay mặt đại diện cho chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị lãnh đạo Ban tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình an vui hạnh phúc, các công tác được thành tựu.
(TT. Thích Van Nhơn, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban Hoằng pháp BTS tỉnh)
Nhân đây, Thượng tọa cũng có đôi lời tri niệm cảm ơn sâu sắc đến quý vị lãnh đạo đã hỗ trợ hết mình cho Chư tôn đức trong tỉnh thực hiện thành công được nhiều công tác Phật sự trọng điểm như; trong năm 2022 BTS GHPGVN tỉnh tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022-2027) tổ chức trang nghiêm Đại lễ Phật đản, lễ vu Lan, lễ kỳ siêu anh hùng liệt sĩ, nhiều cơ sở Tự viện được xây dựng mới khang trang. Tất cả đó là nhờ sự cảm thông và quan tâm giúp đỡ của Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, hôm nay chúng tôi thừa ủy nhiệm Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, quý chư Tôn đức Ban Thường trực muốn nói lời tri ân và lời cầu chúc tốt đẹp đến quý lãnh đạo Ban Tôn giáo - sở Nội vụ và mong muốn trong năm 2023 và những năm tiếp theo quý cấp lãnh đạo sẽ là nhịp cầu nối mối quan hệ gắn bó hơn nữa để xây dựng ngôi nhà Phật Giáo tỉnh nhà một cách tốt đẹp nhất. Thay mặt lãnh đạo Sở Nội vụ, ông Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Phật giáo tỉnh nhà đã dành cho Ban Tôn giáo - Sở Nôi vụ, ông ghi nhận và đánh giá cao tinh thần hy sinh phụng sự vì Đạo pháp của cá nhân Hòa thượng Thích Quảng Xả và tập thể BTS cùng các tín đồ Phật tử. Nhân dịp này ông cũng khẳng định sẽ quan tâm ủng hộ hơn nữa để Phật giáo tỉnh nhà phát triển, đi lên, và lớn mạnh.  
(Ông Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ)
Đến thăm chúc tết quý lãnh đạo Thành ủy TP. Kon Tum, TT. Thích Vạn Nhơn, dâng lời chúc xuân đến quý lãnh đạo thành phố đồng thời Thượng tọa Thích Vạn Nhơn bày tỏ; Với vai trò là người định hướng đường lối phát triển TP. Kon Tum. Thành ủy đã có những quyết định đúng đắn, hợp với ý đảng lòng dân, thấy sự thay da đổi thịt và ổn định phát triển trong nhân dân đây là điều đáng mừng và đáng trân quý và Phật giáo Kon Tum luôn cùng với các cấp chính quyền thành phố, quyết tâm đưa nhân dân đến ấm no và hạnh phúc, điều này là hạnh nguyện của Đức Phật và hôm nay chúng đệ tử của ngài đã và đang thực hiện theo lời Phật dạy. Đáp lại những tấm thân tình của thường trực BTS GHPGVN tỉnh, ông Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy bày tỏ vui mừng với sự đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh nói chung và TP. Kon Tum bên cạnh hệ thống chính trị. Bà con Phật tử nhiệt tình, cố gắng, đóng góp lớn trong phát triển kinh tế xã hội. Các cấp lãnh đạo GHPGVN tỉnh luôn đồng hành cùng với chính quyền để thực hiện tốt trách nhiệm với toàn dân. Đại diện cho toàn thể quý vị lãnh đạo chính quyền thành phố ông gửi lời tri ân và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến chư Tôn đức Tăng Ni và hy vọng trong thời gian tới vẫn luôn tiếp tục nhận được sự đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh nhà để ổn định đời sống nhân dân cho bà con và sự phát triển chung của thành phố.
(Ông Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư Thành Ủy)
Tại trụ sở UBND thành phố, TT. Thích Vạn Nhơn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, đã tạo điều kiện thuận lợi giúp cho Phật giáo tỉnh hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2022. Đồng thời, Thượng tọa cũng chúc mừng TP. Kon Tum lên đô thị loại II  và TP. Kon Tum đạt chỉ tiêu về kinh tế, trật tự xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ngày một phát triển, trong đó có tín đồ Phật tử là người dân trên địa bàn. Chúc quý lãnh đạo và thân quyến có một mùa xuân Quý Mão sức khỏe và cát tường như ý. Đại diện UBND thành phố, ông Nguyễn thanh Mân, Chủ tịch UBND TP. Kon Tum đã gửi lời cảm ơn về tấm chân tình mà chư Tôn đức Phật giáo tỉnh đã giành cho các cấp lãnh đạo thành phố. Ông bày tỏ vui mừng về những thành công mà Phật giáo tỉnh đã đạt được trong năm qua, nhất là những đóng góp của Phật giáo về công tác từ thiện xã hội phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, đã đem lại niềm vui đón Tết cho bà con nghèo. Cuối lời, ông gửi lời chúc Xuân an lành đến tất quý Tăng Ni, sức khỏe và Phật sự được viên thành.
(Ông Nguyễn thanh Mân, Chủ tịch UBND TP. Kon Tum)
Tại Ủy ban MTTQVN thành phố, đón tiếp đoàn có bà Đinh Thị Hòa, Phó chủ tịch UBMTQVN TP và các phòng ban liên quan. Tại đây TT. Thích Vạn Nhơn đã gửi lời chúc năm mới đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan, đồng thời mong muốn UBMTQVN thành phố tiếp tục quan tâm ủng hộ để Phật giáo tỉnh nhà và các tự viện trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển và đi lên. Ủy Ban MTTQVN là ngôi nhà chung trong khối đại đoàn kết toàn dân, Phật giáo rất vui mừng khi thấy Ủy ban MTTQVN thành phố luôn gần gũi, đặc biệt những ngày giáp Tết Xuân quý Mão (2023) chương trình Tết vì người nghèo, bánh chưng xanh, tất niên ở khu phố, bảng làng, Đã nói lên sự đoàn kết gắn bó mật thiết với nhau trong sinh hoạt xã hội. Bà Phó chủ tịch Ủy Ban MTTQVN thành phố, cũng đánh giá cao về những thành tựu của Phật giáo tỉnh đã góp phần không nhỏ xây dựng đời sống đạo đức, văn hóa, đặc biệt là với những công tác từ thiện, an sinh xã hội mà chư Tôn đức Tăng Ni và tín đồ Phật giáo cùng nhân dân trong tỉnh nói chung và thành phố đã làm được.
(Bà Đinh Thị Hòa, Phó chủ tịch UBMTQVN TP)
Tại trụ sở Công an thành phố, ĐĐ. Thích Nhuận Thông, thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức công an tỉnh một năm mới an khang thịnh vượng, cùng chung tay xây đắp cuộc sống của nhân dân được bình an và hạnh phúc. Thay mặt đoàn, Đại đức gửi lời cảm ơn Công an thành phố đã luôn đồng hành giúp đỡ nhiệt tình để Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành tốt đẹp các công tác Phật sự. Trong không khí vui vẻ và thân mật, Đại tá Lê Phước Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng công an TP. Kon Tum đã đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Phật giáo trong công tác an ninh quốc phòng, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử chấp hành tốt pháp luật và tích cực trong các công tác an sinh xã hội.

Công Trí  Ban TTTT PG Kon Tum

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online