Kon Tum: Tx. Khánh Hưng trang nghiêm lễ khất thực truyền thống, cúng dường Trai tăng mùa an cư PL.2566

PSO - Sáng ngày 30/7/2022 (nhằm ngày 2/7/Nhâm Dần), Quý Ni trưởng Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, quý Ni sư cùng chư hành giả quang lâm về tịnh xá Khánh Hưng (phường Trần Hưng Đạo, TP.Kon Tum) tham dự lễ dâng cúng y bát Ca sa, cúng dường trai tăng, Vu lan hiếu hạnh, mùa an cư kiết hạ PL.2566 – DL.2022. Quang lâm chứng minh tham dự có: Ni trưởng Thích nữ Diện Liên, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới, BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng chư đức Ni tịnh xá, tịnh thất trong tỉnh và đông đủ Phật tử trên toàn tỉnh về dự. Từ sáng sớm toàn thể chư đức Ni hệ phái quang lâm tại tịnh xá, tiếp đến Ni sư Thích Nữ Liên Nhân hướng dẫn chư đức Ni trì bình khất thực, chư Tôn đức Ni dành một tiếng đồng hồ để khất thực hóa duyên làm tăng trưởng tín tâm cho người dân nơi đây, và lễ dâng Y – Bát, buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm trong tinh thần hòa hợp, hoan hỷ. Thay mặt BTC, HTr cấp tấn Thị Tùng – Nguyễn Huy Vũ, thông qua chương trình buổi lễ gồm 3 nội dung chính:
  1. Lễ Bông Hồng cài áo
  2. Dâng cúng Pháp y
  3. Cúng dường trai tăng.
Mở đầu buổi lễ là bài múa dâng hoa cúng dường tam Bảo do đoàn sinh GĐPT Khánh Hưng thực hiện. Tiếp đến là bài cảm niệm Vu Lan, cài hoa hiếu hạnh và tác bạch dâng cúng pháp y và trai tăng. Sau những nghi thức nghi lễ truyền thống của người con Phật dâng cúng dường Tam Bảo, tiếp đến toàn thể Chư đức ni, Phật tử lắng lòng thanh tịnh nghe lời Đạo từ của NT. Thích Nữ Diện Liên, Ni trưởng đã nhắc nhở đại chúng phải tin vào Đức Phật, vào giáo pháp, đoàn thể tăng già, tin nhân quả và tin vào năng lực tu tập của chính mình. Nhân mùa Vu lan báo hiếu Ni trưởng cũng hướng dẫn các Phật tử cách báo ân cha mẹ đúng chánh pháp là phải phát tâm làm nhiều điều thiện như bố thí, cúng dường, thực hành 6 pháp hòa kính và giữ gìn giới luật đã thọ nhận và cũng đã nêu lại ý nghĩa của lễ cài hoa hiếu hạnh, nhằm nhắc nhở ân đức sinh thành của cha mẹ. trong lời Đạo từ Ni trưởng, đã tán thán công đức của Ni sư Thích nữ Liên Nhân trụ trì Tx Khánh Hưng, ni chúng và Phật tử đã thành tâm thiết lễ cúng dường Tam Bảo, tổ chức cho Phật tử được thính pháp để thực hành theo lời Phật dạy, đặc biệt là trong mùa báo hiếu công ơn cha mẹ cần phải noi theo gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị đã hoàn mãn sau phần cảm tạ của Ni Sư trụ trì. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương Ban TT-TT GĐPT Kon Tum

 
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online