Lâm Đồng: Chùa Vương Xá tặng quà Tết Nhâm Dần 2022

PSO- Ngày 26/01/2022, thừa hành lời dạy của Ni trưởng Như Khánh, trụ trì chùa Vương Xá (đường Hoàng Diệu, phường 5, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai, tri sự chùa, đã trao 140 phần quà Tết Nhâm Dần trị giá hơn 140 triệu đồng đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Mùa Xuân đang trở về, mùa của yêu thương, mùa của chia sẻ gắn kết nghĩa tình…để hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên Đán an vui, chùa Vương Xá đã thực hiện chương trình tặng quà Xuân Nhâm Dần. Cùng tham dự buổi trao quà có đại diện Phòng An ninh Nội địa (PA02) Công an tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh và bà con phường 5. Tại buổi trao quà Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai đã động viên và chúc bà con đón Xuân Nhâm Dần mạnh khỏe, có nhiều niềm vui trong cuộc sống; Đồng thời, cảm ơn sự hỗ trợ của các đơn vị hữu quan, quý Phật tử, các mạnh thường quân khắp nơi đã luôn hỗ trợ, đồng hành, đóng góp nhân lực, tài lực và vật lực giúp công tác từ thiện được thành công tốt đẹp.   Mỗi phần quà trị giá hơn 1 triệu đồng bao gồm gạo ngon, mì, các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Riêng những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các chiến sĩ PA02 và Hội Phụ nữ đến trao tại nhà. Đất trời xứ Ngàn hoa trở nên ấm áp, khi những hộ gia đình khó khăn được chùa Vương Xá và các mạnh thường quân cùng đồng cảm hỗ trợ những điều tốt nhất với mong ước Xuân an vui về về đến mọi nhà.

Bạch Vân

 
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online