Long An: Bế mạc Đại Giới đàn Liễu Lạc 2023 thành tựu viên mãn

PSO - Chiều ngày 24/05/2023 (nhằm ngày mùng 06/04 năm Quý Mão), theo chương trình Đại Giới đàn Liễu Lạc, Ban Tổ chức đã long trọng làm lễ bế mạc Đại Giới đàn Liễu Lạc sau 4 ngày diễn ra từ 21/05 đến 24/05/2023, nay đã được thành tựu viên mãn. Chứng minh buổi lễ với sự hiện diện, tham dự của HT. Thích Thiện Huệ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT. Thích Lãng Huỳnh, Thành viên HĐCM, Tông trưởng Thiên Thai Giáo Quán; HT. Thích Huệ Hồng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Minh Thiện,  UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTC Đại giới đàn; HT. Thích Phước Toàn, Chứng minh BTS GHPGVN quận Bình Tân; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thừa kế Thiên Thai Thiền Giáo Tông, chư Tôn đức Phó BTS GHPGVN tỉnh Long An: HT. Thích Tắc Phi, TT. Thích Quảng Tâm, TT. Thích Minh Thọ, TT. Thích Lệ Trí, TT. Thích Đức Hoàng, ĐĐ. Thích Lệ Duyên, ĐĐ. Thích Lệ Ngôn, NT. TN. Gương Liên, NT. TN. Như Tâm; cùng chư Tôn đức Hội đồng Thập sư, Ban Kiến đàn, Ban Trị sự tỉnh, huyện thị, thành và các Giới tử đã thọ nhận giới pháp cùng đông đảo quý Phật tử gần xa đồng tham dự. Về phía chính quyền có ông Phạm Văn Đồng, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện Đức Hòa; ông Nguyễn Văn Đạo, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; bà Trịnh Thị Ngọc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mỹ Hạnh Nam, cùng đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền huyện Đức Hòa, xã Mỹ Hạnh Nam sở tại. ĐĐ. Thích An Nhựt thay mặt Ban Kiến đàn báo cáo kết quả tổ chức Đại Giới đàn Liễu Lạc năm 2023. Đại Giới đàn diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 21/5 đến 24/05/2023 (nhằm ngày mùng 03 đến mùng 06/04 năm Quý Mão) với 349 Giới tử trúng tuyển kì thi khảo hạch. Trong đó, giới tử Tỳ kheo là 65 vị, Sa di là 105 vị, giới tử Tỳ kheo Ni là 63 vị, Thức xoa ma na là 48 vị, Sa di Ni là 68 vị. Đại Giới đàn lần này có 242 Giới tử xuất gia và tại gia phát tâm thọ Bồ tát giới.
ĐĐ. Thích An Nhựt thay mặt Ban Kiến đàn báo cáo kết quả tổ chức Đại Giới đàn Liễu Lạc năm 2023
HT. Thích Minh Thiện thay mặt Ban Thường trực BTS PG tỉnh Long An đã trao tặng bằng Tuyên dương công đức chư vị Giới sư các đàn giới tại 2 Giới trường.
HT. Thích Minh Thiện trao tặng bằng Tuyên dương công đức
Tiếp đó, phần phát thưởng cho các Giới tử đã trúng tuyển với kết quả cao trong kì khảo thí vừa qua. Nhân dịp này, để khích lệ và sách tấn tinh thần cầu học giới luật của các Giới tử, HT. Thích Thiện Pháp đã trao tặng phần thưởng cho 5 Giới tử Tăng đã có thành tích tốt trong buổi thi tụng Luật tại Giới trường Tăng. Thay mặt cho các Giới tử hiện tiền, Tân Tỳ kheo Thích Thiện Bảo đã dâng lời cảm tưởng, niệm ân chư Tôn đức Giới sư, chư Tôn đức Ban tổ chức cùng toàn thể quý Phật tử phát tâm hộ trì trong những ngày qua. Với tâm thành trân trọng nhất, trong giờ phút này các Giới tử đồng hướng tâm về quý Ngài thành kính niệm ân, thầm cầu nguyện Tam bảo gia hộ chư Tôn đức, Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành, thầm ghi nhớ lời dạy của quý Ngài trong những ngày qua làm hành trang cho quá trình tu học của mình sau này, với tâm nguyện: “Phát đại tâm, thực hành đại nguyện”.
Tân Tỳ kheo Thích Thiện Bảo dâng lời cảm tưởng
Thay mặt Ban Tổ chức, Ban Kiến đàn cùng chư Tôn đức, HT. Thích Minh Thiện phát biểu, với những lời tri ân sâu sắc đến Đức Trưởng lão Hoà thượng Pháp chủ, Hoà thượng Phó Pháp chủ, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS, Hoà thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS cùng chư Tôn đức Trưởng lão Hoà thượng giáo phẩm HĐCM, HĐTS, chư Tôn đức lãnh đạo, chư Tôn đức BTC, Ban Kiến đàn cùng chư Tôn đức hiện tiền, quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp và địa phương sở tại. Đặc biệt là ông Trương Tấn Sang cùng gia đình, tộc họ Trương. Hoà thượng nhất tâm hướng về đức HT. Thích Liễu Lạc, tôn hiệu Đại Giới đàn, với đôi lời về quá trình hình thành, phục hưng và phát triển như ngày nay. Hoà thượng nhắn gửi các vị Giới tử hãy nhớ thực hành theo những gì đã được truyền trao từ chư Tôn đức trong những ngày qua. Ngoài việc học giới luật còn phải có lòng yêu nước, tự hào dân tộc, với phương châm: “Lợi đạo - ích đời”. Cuối lời, Hoà thượng kính nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho các Giới tử vững tâm, vững bước trên con đường tu tập, làm lợi ích cho cuộc đời.
HT. Thích Minh Thiện phát biểu
Ban đạo từ cho buổi lễ, HT. Thích Thiện Huệ gửi lời chào đến chư Tôn đức, quý vị chính quyền ban ngành các cấp, quý Phật tử gần xa và toàn thể đại chúng hiện tiền. Hoà thượng bày tỏ niềm đại hoan hỷ của mình khi nhìn thấy Ban tổ chức đã tổ chức thành tựu Đại Giới đàn cho chư Giới tử từ khắp nơi được thọ Giới pháp, viên tròn Giới thể. Sau cùng, HT kính nguyện mười phương Tam bảo gia hộ chư Tôn đức Ban tổ chức sức khoẻ, viên tròn Phật sự. Hoà thượng nhắn gửi đến quý Giới tử hãy nhớ rằng hôm nay được đầy đủ Giới thể thì phải luôn ghi nhớ công ơn của chư Tôn đức, chư vị Giới sư, các Phật tử hộ trì cùng với chư vị Bổn sư, Y chỉ sư của các vị mà nhớ rằng: “luôn giữ tâm thanh tịnh, giữ giới pháp trang nghiêm, thì đó đã gọi là đền ơn”.
HT. Thích Thiện Huệ ban đạo từ
Tiếp nhận lời đạo từ cao quý của HT, các Giới tử đồng thanh phát nguyện Y giáo phụng hành. Tại lễ bế mạc, BTC cũng nhận được Khánh vàng và những lẵng hoa, phần quà để chúc mừng cho sự thành tựu viên mãn của Đại Giới đàn Liễu Lạc. Thay mặt cho BTC, ĐĐ. Thích Lệ Duyên có đôi lời cảm tạ và tuyên bố bế mạc Đại Giới đàn Liễu Lạc năm 2023.  Được biết sau lễ bế mạc sẽ là nghi thức Tấn hương của Đại Giới đàn. Đại Giới đàn Liễu Lạc đã diễn ra theo đúng chương trình đề ra trong 4 ngày, với 349 Giới tử cầu thọ giới pháp, cùng những thành tựu đáng ghi nhận. Từ nay các Giới tử đã được viên tròn Giới thể, chính thức bước vào hàng Tăng, đem ánh sáng Từ bi - Trí tuệ đến khắp nơi cho mọi người. Nhiệm vụ của Ban Tổ chức, đến đây đã viên mãn điều còn lại nằm ở quý Giới tử, những người vừa được truyền trao Giới pháp, làm cho mạng mạch Phật pháp được lưu truyền, đây cũng là mong mỏi của chư Tôn đức Giới sư, chư Tôn đức trong Ban Tổ chức và mong mỏi của hàng Phật tử phát tâm hộ trì Đại Giới đàn. 

Ban TTTT Long An

 
TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online