17/01/2020 22:37

Long An: Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Rạch Bần


PSO – Mang thông điệp từ bi – trí tuệ đến muôn nơi, trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 10/01/2020 (nhằm ngày 16/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện chương trình Đôi Bờ An Vui bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn (GTNT) Rạch Bần (thuộc ấp 4, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An).

Chương trình có sự quang lâm chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, gia đình Phật tử Hồng Ngọc – Việt Kiều Mỹ.

(hình 2

Buổi lễ cắt băng khánh thành có sự hiện diện của các cấp chính quyền địa phương: Ông Võ Thanh Bảo – Phó Bí thư xã Tân Đông; ông Bùi Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã; ông Đinh Văn Bon – Trưởng ấp 4; ông Đỗ Tấn Đức – Bí thư ấp 4 và đông đảo bà con đôi bờ cùng tham dự.

Tân Đông đang là xã phấn đấu để đạt chuẩn 19 tiêu chí nông thôn mới, nên vấn đề giao thông nông thôn là một trong các tiêu chí cần thiết, rất cần sự nỗ lực và quyết tâm của các ban ngành chính quyền các cấp, cũng như bà con nhân dân địa phương.

Tại đây, tuyến đường qua ấp 4 có hơn 2.000 hộ dân nên nhu cầu giao thông đường bộ là rất lớn. Đường liên xã Tân Đông là cây cầu Rạch Bần đã xuống cấp, mặt đường nhỏ không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại cho bà con, việc giao thương, vận chuyển hàng hóa cũng bị đình trệ theo, các em học sinh và công nhân đi làm cũng gặp khó khăn, dễ xảy ra tình trạng ách tắt.

Trước tình hình đó, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, mong muốn đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của xã và hỗ trợ đổi mới tuyến đường để bà con đón Tết vui Xuân Canh Tý thuận lợi. Sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng, cây cầu Rạch Bần bằng bê tông cốt thép kiên cố, vững chắc với bề rộng 3.2 mét, chiều dài 36 mét đã được hoàn thiện trong niềm mong chờ của bà con đôi bờ.

Nhịp cầu mới hoàn thành với kinh phí xây dựng 337 triệu đồng ngay dịp giáp Tết Nguyên đán, càng làm cho không khí ngày Xuân thêm phấn khởi, tươi vui hơn.

Cây cầu trước khi xây dựng
Hình ảnh sau khi xây dựng

Được biết, niềm vui nối tiếp niềm vui, sang đầu năm mới để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con lưu thông đường bộ, đặc biệt là những ngày mưa, chính quyền địa phương dự tính bê tông hoá con lộ nối từ cây cầu kéo dài liên ấp, không chỉ là xe máy mà ô tô và các phương tiện cơ giới khác như xe chở nông sản đều có thể lưu thông dễ dàng, thuận tiện cho việc giao thương hàng hoá trong khu vực với các vùng khác, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương và công cuộc xoá đói giảm nghèo.

Ghi nhận đóng góp của Phân ban, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đã trao tặng bằng khen và tán dương công đức đến Đại đức Thích Trí Huệ và phân ban về những công tác thiện nguyện xã hội trong năm 2019 và trao thư cảm ơn việc vận động xây dựng cầu GTNT Rạch Bần.

Chiếc cầu mới rộng lớn với lan can vững chắc sẽ là sức sống mới, nguồn động lực phát triển kinh tế – xã hội cho xã Tân Đông nói chung và tỉnh nhà nói riêng, hy vọng cho một năm Canh Tý 2020 thêm nhiều thành tựu.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Long An: Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Rạch Bần appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online