Lớp học tình thương chùa Vạn Thọ tri ân chư tôn đức nhân ngày 20-11

TP.HCM : Nhân ngày 20-11, BTS GHPGVN Q.1 và lớp học tình thương Vạn Thọ (thuộc chùa Vạn Thọ, Q.1, TP.HCM) đã tổ chức lễ chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đến chư tôn đức Hòa thượng là giáo thọ sư, cùng giáo viên trong không khí ấm cúng, tấm tình đạo vị. Thay mặt cho BTS GHPGVN Q.1, TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo quận đã tác bạch chúc mừng ngày nhà giáo tới HT.Thích Thanh Sơn cùng chư tôn đức là giáo thọ sư của đạo tràng Phật tử Q.1. Thượng tọa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những bậc giáo thọ sư, những người dành nhiều thời gian và công sức, cùng những ưu tư trăn trở cho việc đào tạo thế hệ kế thừa mạng mạch  Phật pháp trong tương lai. Tại lớp học, HT.Thích Thanh Sơn có lời thăm hỏi thăm chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả các thầy cô đã từng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Phật giáo quận nhà, có gắn bó với lớp học tình thương tổ đình Vạn Thọ nhiều thế hệ. Sau đó, các em học sinh lớp học tình thương, lớp võ đã dâng lên các thầy những bó hoa tươi thắm, thể hiện lòng tri ân sâu sắc.            Trước đó lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Q.1 cũng đã tới thăm và chúc mừng lớp học tình thương Vạn Thọ. Được biết, lớp học giảng dạy cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đến trường trên địa bàn P.Tân Định và các khu vực quanh Q.1. Lớp học được tổ đình Vạn Thọ duy trì hơn 40 năm nay và vẫn phát triển tốt.Với những bó hoa tươi thằm và những món quà giản dị xin tri ân lòng tận tụy yêu nghề vì tương lai thế hệ trẻ của các thày cô giáo hảo tâm vượt khó vì lợi ích trăm năm trồng người. Buổi lễ kết thúc hoàn mãn đầy tính nhân văn vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Bài & Ảnh : Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT.Phatsuonline

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online