Ngày thứ 3 của chuyến đi Ban Từ thiện Phật giáo TP. HCM trao 900 phần quà đến 2 tỉnh Hòa Bình và Hưng Yên

PSO - Tiếp nối sự chia sẻ đến bà con nghèo tại vùng núi Tây Bắc, sáng ngày 06/01/2023, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM kết hợp cùng nhóm từ thiện Sharing, bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát 500 phần quà cho bà con tại 4 xã Vũ Bình, Yên Nghiệp, Tâm Mỹ, Ân Nghĩa, thuộc huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình. Đoàn do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính Trung ương, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn. Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Thanh Phong, gửi lời chúc sức khỏe, chúc cho bà con hưởng được một mùa xuân an lạc, ấm áp. Theo đó, “Tết Yêu thương” là chương trình từ thiện đã được khởi xướng và thực hiện liên tục gần 20 năm qua, mang không khí Tết đoàn viên ấm áp cho bà con ở nhiều địa phương có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn mọi bề. Thượng tọa cũng không quên gửi lời cảm ơn đến nhóm từ thiện bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con khó khăn trong cả nước. Phần quà gồm các nhu yếu phẩm (Gạo, mì gói, dầu ăn, chăn,) và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng được trao tận tay đến bà con. Chiều cùng ngày, đoàn đã tiếp tục trao tặng 400 phần quà đến các hộ gia đình tại UBND xã Mai Đồng, huyện Kiêm Đồng, tỉnh Hưng Yên. Trong những ngày cuối năm, được đến thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc Tây Bắc cũng là công việc từ thiện mang ý nghĩa đối với các thành viên Ban từ thiện xã hội TP. HCM. Mong rằng, bà con các tỉnh vùng núi Tây Bắc có được một mùa xuân ấm áp, an lạc và năm mới thật nhiều may mắn!

Lâm Huy

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online