Nghệ An: Chùa Đại Tuệ tham dự và tặng quà ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

PSO - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), sáng ngày 18/11/2022 (nhằm ngày 25/10/Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Mình Thanh chư Tăng chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã tham dự và tặng quà ngày hội Đoàn kết dân tộc tổ chức tại 2 địa điểm là Bản Cửa Rào 2 (xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) và Xóm 8 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn), tỉnh Nghệ An. Ngày hội được tổ chức trang trọng với các hoạt động văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 92 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam. Vui mừng khi ghe báo cáo những kết quả đã đạt được trong ngày hội, xóm trưởng và trưởng bản làng (già làng) cho biết, năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con , đã nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đời sống của bà con Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Người dân trong khu xóm. ban luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống, giúp nhau giảm nghèo, xây dựng xóm văn minh, gia đình văn hóa, công tác an sinh xã hội, khuyến học, xây dựng nông thôn mới. Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khẳng định sự đoàn kết trong nhân dân là một truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam, là động lực quan trọng, để đất nước đạt được những thắng lợi to lớn từ trước đến nay. “Nhờ có đoàn kết, chúng ta luôn chiến thắng các cuộc chiến xâm lược từ bên ngoài; nhờ đoàn kết, chúng ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu; nhờ đoàn kết mà đất nước có tiềm lực, vị thế quốc tế như ngày nay”. Dịp này, ĐĐ. Thích Mình Thanh đã trao tặng mỗi nơi 30 suất quà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất 300 trăm nghìn đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online