Nghệ An: Chùa Gám trao học bổng cho 2 em học sinh khó khăn tại trường Tiểu học xã Xuân Thành

PSO - Sáng ngày 29/03/2023 (nhằm ngày 8/2 nhuần năm Quý Mão), Đại đức Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa Gám huyện Yên Thành đã kết hợp cùng với Thiếu tá Ngô Anh Tuấn, Trưởng CA xã Xuân Thành, huyện Yên Thành về trường Tiểu học xã Xuân Thành trao tặng học bổng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Học bổng được trao cho em là Nguyễn Thị Bảo Trâm hiện đang học lớp 5D, bị tật bẩm sinh đôi chân nên không thể đi lại được, đoàn đã trao tặng cho em đã được tặng 1 chiếc xe lăn trị giá 13 triệu đồng và hỗ trợ toàn bộ học phí cho đến hết lớp 12. Phần học bổng còn lại được trao tặng cho em Thái Anh Hiếu hiện đang học lớp 3C, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, em đã được nhận 1 chiếc xe đạp và học bổng toàn bộ học phí cho đến hết lớp 5. Phát biểu tại buổi trao học bổng, Đại đức Thích Tuệ Minh đã có đôi lời động viên 2 em học sinh, mong rằng khi nhận được phần học bổng này 2 em hãy lấy đó làm động lực cố gắng học tập để thay đổi tương lai của chính mình và gia đình. Đồng thời, Đại đức cũng gửi lời tri ân đến nhà trường đã tạo điều kiện cho buổi trao học bổng diễn ra suôn sẻ. Đáp lời, Cô Nguyễn Thị Dung, hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời tri ân sự quan tâm quý báu của Đại đức Thích Tuệ Minh và mọi người đã có những món quà động viên khích lệ tinh thần và tiếp thêm nghị lực cho các em trong học tập cũng như trong cuộc sống. Buổi trao quà khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Phật giáo Yên Thành

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online