Phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương viếng thăm chư Ni hành giả an cư tỉnh Quảng Nam Phật lịch 2566

PSO- Sáng ngày 22/6/2022, chư Ni hành giả an cư tỉnh Quảng Nam đã vân tập nơi chùa Bảo Thắng (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) cung đón phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương (PBNG TƯ) do Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Giáo dục thuộc PBNG TƯ, làm Trưởng đoàn; đến thăm và cúng dường các trường Hạ.

Cùng đi trong đoàn có Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm, Phó PBNG TƯ, và các thành viên PBNG TƯ, PBNG các tỉnh thành và thiện nam tín nữ Phật tử TP.HCM. Đón tiếp phái đoàn về phía PBNG PG Quảng Nam có Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Chơn Chứng minh; Ni trưởng Thích Nữ Giải Thiện Trưởng Phân ban; Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Nguyên, Phó Thường trực; Ni Trưởng Thích Nữ Hạnh Từ, Ni trưởng Chúng Liên, Ni sư Thích Nữ Nhật Tân- đồng Phó Phân Ban; quý Ni Trưởng, quý Ni Sư, chư Đại Đức Ni trong Ban chức Sự cùng chư hành giả An Cư kiết Hạ của các đạo tràng. Trong không khí hòa hợp thanh tịnh của đất trời phố Hội, toàn thể đại chúng dâng hương đảnh lễ Tam Bảo. Đại diện phái đoàn  tác pháp cúng dường hành giả trường Hạ. Tiếp đến, chư Ni hành giả đồng quỳ gối chắp tay, lắng lòng nghe Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tuyên đọc Tâm Thư của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện, Trưởng PBNG TƯ gởi chư Ni hành giả an cư. Sau đó, Ni sư Thích Nữ Hạnh Như, Chánh Thư ký PBNG Quảng Nam đã báo cáo hoạt động tu học của Ni giới tỉnh nhà trong ba tháng an cư. Theo đó, toàn tỉnh có hơn 300 hành giả an cư theo hệ phái Bắc Tông và Khất sĩ. Mỗi tháng sau ngày Sám hối, chư Ni hành giả trở về các trường Hạ để nghe trùng tuyên giới bổn và thông báo về các hoạt động Phật sự.

Thay mặt phái đoàn, Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương đã vấn an sức khỏe quý Ni trưởng; đồng thời thăm hỏi và sách tấn chư Ni hành giả cố gắng dành thời gian ba tháng an cư để ôn lại Kinh, Luật, Luận, ngõ hầu làm tư lương cho bản thân và hướng dẫn người khác cùng vui tiến trên con đường giải thoát.

Ni trưởng Thích Nữ Giải Thiện, Trưởng PBNG Quảng Nam đón nhận Tâm Thư
Sau khi đại diện PBNG tỉnh tặng quà đến các thành viên trong đoàn Ni trưởng Thích Nữ Giải Thiện, Trưởng PBNG Quảng Nam, đã phát biểu cảm tạ chúc phái đoàn dồi dào sức khỏe hoàn thành các công tác Phật sự.
  • Một số hình ảnh được ghi nhận:
 

Hạnh Như

   
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online