12/05/2018 13:49

Phật giáo Vĩnh Long: Hỗ trợ xây nhà cho người nghèo

Để chào mừng sự kiện trọng đại, ngày Đức Phật Đản Sinh PL 2562; tại trụ sở xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra lễ bàn giao hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo.

Thay mặt đoàn, Đại đức Thích Minh Tiến, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kiểm soát Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Tân cùng Đại đức Thích Huệ Phổ, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Bình Tân đã chính thức bàn giao hỗ trợ một căn nhà cho hộ nghèo thuộc xã Tân Lược trị giá 30 triệu đồng.

Đây là số tiền Đại đức Thích Minh Tiến đã vận động các mạnh thường quân ở Cần Thơ và nước ngoài cụ thể là TT.Thích Đức Tánh và các Phật tử Việt kiều Úc hỗ trợ.

Đón tiếp đoàn, có ông Đinh Văn Lạc Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Lược; ông Nguyễn Văn Sáu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Lược; ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Lược; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó chủ tịch UBND xã Tân Lược.

Thay mặt cho Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Tân Lược, ông Nguyễn Văn Sáu đã nhận số tiền và có lời cảm ơn chân thành đến Ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bình Tân nhất là Đại đức Thích Minh Tiến, TT.Thích Đức Tánh và các Phật tử trong và ngoài nước.

Ban TTTT PG tỉnh Vĩnh Long

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online