13/05/2018 11:59

Phật tử Quảng Nam chung tay "giải cứu" dưa cho dân

GNO - Do mưa lớn, mấy ngày nay người dân Quảng Nam đang mất mùa dưa, có hơn 5.000 tấn dưa hấu của nông dân đang chờ "giải cứu", các thương lái thì dừng mua dưa, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trước tình cảnh khốn khó của người nông dân, Phật tử Hoàng Nhật Nguyên - ông chủ hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style đã đứng ra tổ chức chương trình “chiến dịch giải cứu dưa” thu mua hơn 300 tấn dưa giúp người dân Quảng Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Phật tử Quảng Nam chung tay "giải cứu" dưa cho dân
Hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style tham gia "giải cứu" dưa cho dân nghèo

Phật tử Kim Sen (vợ anh Hoàng Nhật Nguyên) chia sẻ, khi nghe cộng đồng đang kêu gọi mọi người mua dưa hấu để giúp đỡ người dân Quảng Nam cũng như cảm nhận được sự cực nhọc của người nông dân nghèo gặp lúc khó khăn nên chúng tôi thực hiện chương trình “chiến dịch giải cứu dưa” để giúp đỡ người nông dân.

Kể từ ngày phát động chương trình (4-5) đến nay đã thu mua hơn 300 tấn dưa, chúng tôi đã huy động toàn bộ nhân viên thuộc hệ thống cửa hàng Fm Style ở các tỉnh thành như: Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Gia Lai, Nam Định, Nghệ An, Đắk Lắk… để phân phối dưa.

Ngoài ra, hệ thống thời trang Yody, các post của Viettel miền bắc, siêu thị Big C, Lotte Mart; Vinmart, Aeon tại khu vực miền Nam cũng đã giúp đỡ trong việc phân phối dưa đợt này.

Mỗi ký dưa chúng tôi thu mua trực tiếp từ người dân với giá 4 nghìn đồng (giá thị trường 1,5 nghìn đồng/1kg), chỉ bán ra với 4,5 nghìn đồng/1kg, kinh phí vận chuyển lại cao nên phải bù lỗ tiền vận chuyển…

Hiện nay, có hơn 5.000 tấn dưa hấu của nông dân Quảng Nam đang chờ giải cứu, ước gì mình giúp được hết nỗi khó khăn của người dân - Phật tử Kim Sen bày tỏ.

Phật tử Quảng Nam chung tay "giải cứu" dưa cho dân
Vợ chồng anh Nhật Nguyên - chị Kim Sen là Phật tử
thường cúng dường, hỗ trợ hoạt động của Phật giáo

Được biết, vợ chồng ông chủ Hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style là một Phật tử tín tâm. Với tấm lòng từ bi, sự khao khát muốn đem tình thương của Đức Phật đến với mọi người, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn, nên vợ chồng anh thường tham gia nhiều chương trình từ thiện nhân đạo do Phật giáo tổ chức như tài trợ chính chương trình truyền hình Phật giáo Quảng Nam, khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu nhi Phật tử, cấp phát học bổng, tặng quà cho người nghèo…

Quang Thanh
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Nguồn: www.giacngo.vn
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online