Phú Yên: Lễ Húy kỵ Tổ khai sơn chùa Dương Long

PSO - Ngày 02/10, ĐĐ.Thích Quảng Bá, tri sự chùa Dương Long (thôn Phú Ân, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã trang nghiêm tổ chức lễ Húy kỵ Tổ khai sơn. Đến tưởng niệm và tham dự buổi lễ có chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, TP.Tuy Hòa cùng Tăng Ni, Phật tử các tự viện trong huyện đồng về Tưởng niệm và tham dự. Đúng 9h00, Bổn tự đã cung thỉnh TT.Thích Quảng Đạo cùng chư Tôn đức Tăng Ni quang lâm Đại hùng bảo điện tiến hành nghi thức truyền thống cúng ngọ Phật và sau đó quang lâm về Tổ đường đảnh lễ và tiến Giác linh chư vị Tổ Sư. Cho dù không gian là vô cùng, thời gian là vô tận, luôn biến dịch đổi thanh trong từng sát na sinh diệt, nhưng Ân đức và pháp thân của chư vị tiền bối Tổ sư vẫn còn mãi với thời gian, vẫn luôn chang hòa với hồn thiên sông núi của non sông Việt Nam, luôn được truyền thừa kế thế theo một quy luật: “Truyền đăng tục diệm, kế vãng khai lai, phò trì mạc vận, báo Phật ân đức” để Tông phong vĩnh chấn, Tổ ấn trùng quang. Tổ sư Tế Sáng hiệu Trùng Hưng kế vị đời thứ 36 thuộc dòng Lâm tế Chánh Tôn, Ngài là một trong 10 đệ tử kế thừa Tổ Liễu Quán khai sơn các chùa ở Phú Yên. Với công đức cao dày của chư vị Tổ sư tiền bối, mỗi năm vào mùng 6, 7 tháng 09 âm lịch, Bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ Húy kỵ Tổ sư khai sơn, nhằm ôn lại truyền thống cao quý và công hạnh vĩ đại của các bậc tiền hiền khai sơn lập tự. Và cùng hiệp tâm cầu nguyện cho chốn Tổ được hưng long, Phật Pháp trường tồn, thế giới hòa bình, nhân dân được ấm no an lạc. Được biết trước khi diễn ra lễ chính thức, Bổn tự đã nhất tâm cung thỉnh ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên cùng chư Tôn đức ban kinh sư quang lâm niêm đàn khai kinh bạch Phật và Tiểu thí chư âm linh cô hồn.

Nhuận Quang

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online