Phú Yên: Phật giáo  huyện Phú Hòa tạ pháp mùa An cư kiết hạ PL.2566

PSO - Sáng ngày 28/7/2022 (nhằm 30/6/Nhâm Dần), tại chùa Long Khánh (nơi đặt trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo huyện), chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện Hòa Phú đã trang nghiêm tổ chức lễ Tạ pháp mùa An cư Kiết hạ PL.2566; đồng khánh tuế chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Trưởng lão HT.Thích Tâm Thủy - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Phú Hòa; ĐĐ.Thích Quảng Phục - Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Hòa; chư Tôn đức Tăng, Ni cùng đông đảo Phật tử trong toàn huyện đồng về tham dự.

Mùa An cư Kiết hạ năm nay, sau khi BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên khai hạ chung, chư Tăng Ni từ 9 huyện, thị xã, thành phố trở về kết giới trường, Bố tát, tụng giới và trùng tuyên kinh luật theo quy củ sinh hoạt của từng trú xứ.

Được biết, BTS GHPGVN huyện Phú Hòa có khoảng 60 vị Tăng, Ni sinh hoạt, đều là Tăng, Ni trẻ với trình độ Phật học cao, đầy nhiệt huyết mang Đạo vào Đời. Tất cả đều ý thức được sự trang nghiêm tự thân, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức chính là trang nghiêm Giáo hội. Sự hành trì và tu tập của Tăng đoàn là điểm tựa tâm linh, làm tăng trưởng đức tin, là ruộng phước cho tín đồ nương cậy, gieo trồng phước đức.

Đối trước chư Tôn đức, ĐĐ.Thích Quảng Phục đã cung kính đảnh lễ và bày tỏ sự tri ân sâu sắc lên Hòa thượng chứng minh, chư Tôn túc lãnh đạo Giáo hội đã luôn quan tâm, nhắc nhở và động viên để Ban Trị sự có thêm động lực làm tốt mọi Phật sự. Nhân ngày Tự tứ của hàng xuất gia, Đại đức ngưỡng nguyện Tam bảo luôn gia hộ Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Thủy, chư Tôn túc pháp thể khinh an, mãi là cây đại thọ tỏa bóng mát cho hàng hậu lai; Kính chúc mừng chư Tôn đức thêm một hạ lạp.

Buổi lễ thành tựu viên mãn, trang nghiêm, hỷ lạc, đúng như ý nghĩa ngày Tự tứ, ngày Phật hoan hỷ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Quảng Dung

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online