12/01/2023 09:14

Phú Yên: Phật giáo huyện Tuy An kết hợp “Quỹ Thiện Tâm” tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn 

PSO - Trong không khí rộn rã chuẩn bị đón Tết cổ truyền Quý Mão sắp đến, sáng ngày 10/01/2023 (nhằm 19/12/Nhâm Dần), chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự (BTS) Phật giáo huyện Tuy An do ĐĐ.Thích Chúc Phát – Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Phú Yên, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tuy An làm trưởng đoàn đã tổ chức Chương trình tặng 300 phần quà Tết cho người nghèo và bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 5 xã (An Xuân, An Lĩnh, An Định, An Thạch, An Thọ) trên địa bàn huyện Tuy An.

Được biết chương trình lần này của BTS Phật giáo huyện Tuy An có nhà tài trợ chính là "Quỹ Thiện Tâm" - Tập đoàn VinGroup và phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc VN huyện Tuy An cùng đồng hành. Đối tượng được chia sẻ trong Chương trình là: phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, tàn tật, bệnh hiểm nghèo, mỗi phần quà với số tiền mặt là 600.000đ. Tổng kinh phí là 180.000.000đ (một trăm tám mươi triệu đồng).

Được biết, Quỹ Thiện Tâm ra đời từ năm 2006, toàn bộ các kinh phí hoạt động của Quỹ được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm cũng chính là lãnh đạo của Tập đoàn Vingroup. Từ đó đến nay, Quỹ Thiện Tâm đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ phát triển kinh tế cho các địa phương nghèo, ủng hộ cứu trợ đồng bào bị thiên tai, xây dựng phát triển các công trình y tế văn hóa giáo dục mang tính từ thiện và có ý nghĩa nhân văn cao.

Với tinh thần "cứu khổ ban vui" của đạo Phật, và tiêu chí "tương thân tương ái" của Quỹ Thiện Tâm, chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện Tuy An cùng các mạnh thường quân đã phần nào thấu hiểu, trao đến tay bà con phần quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực, giúp các gia đình khó khăn phần nào trang trải sinh hoạt trong những ngày Tết đến cận kề. Nguyện cầu bao hoàn cảnh khó khăn ấy luôn cảm thấy sự ấm áp yêu thương vẫn luôn có bên đời để họ có thêm nhiều động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi phát quà:

   

Tin, ảnh: Diệu Hoa - Thánh Liên

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online