Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Đại Lộc họp triển khai Phật sự

PSO – Sáng ngày 03/6/2020 (12/4 nhuận Canh Tý), Ban Trị Sự GHPGVN huyện Đại Lộc tổ chức cuộc họp triển khai công tác Phật sự trong thời gian tới tại VP BTS PG huyện (chùa Tam Hòa, Đại Quang, Đại Lộc, Quảng Nam).
Quang cảnh buổi họp
Quang lâm chứng minh cuộc họp có: ĐĐ.Thích Như Giáo – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đại Lộc; ĐĐ.Thích Thắng Thiện – Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc, cùng chư Tôn đức Phó BTS PG huyện đồng chủ trì phiên họp; chư Tôn đức thành viên BTS PG huyện, chư Tăng Ni trụ trì, quý Phật tử Ban hộ tự, Ban hộ trì Tam Bảo các cơ sở trong toàn huyện tham dự.
ĐĐ.Thích Thắng Thiện – Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc phát biểu khai mạc
ĐĐ.Thích Thắng Thiện – Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc phát biểu khai mạc đã nhắc lại thời gian qua đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 xảy ra TƯGH đã ban hành các văn bản đến toàn hệ thống Giáo hội và đồng bào Phật tử trong đó có Phật giáo Đại Lộc nhằm thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch. “Phật giáo huyện nhà đã phát huy tích cực, thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của TƯGH, Ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam cũng như các cấp chính quyền”, Đại đức Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc nhận định.
ĐĐ.Thích An Hiệp – Phó ban kiêm Thư ký BTS PG huyện Đại Lộc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm
Tại cuộc họp, ĐĐ.Thích An Hiệp – Phó ban kiêm Thư ký BTS PG huyện đã báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020. Qua đó cho biết, do điều kiện dịch bệnh kéo dài nên các hoạt động Phật sự của tỉnh trong 6 tháng đầu năm cũng bị “gián đoạn”. Sau khi lắng nghe ý kiến của chư Tôn đức và các thành viên, BTS đã thống nhất nhiều công tác Phật sự trọng tâm trong thời gian tới như: Tăng cường kỷ cương – kỷ luật thực hiện nghiêm Nội quy Ban Tăng sự, các văn bản chỉ đạo của TƯGH và BTS PG tỉnh. Lập kế hoạch cử Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo nhiệm kỳ mới (2020 – 2025). Kêu gọi Tăng Ni tích cực tham gia kiết giới an cư tại các đạo tràng an cư tập trung. Trong mùa an cư, BTS PG huyện Đại Lộc thực hiện chương trình sinh hoạt tu học tập trung tại các cơ sở chùa trong toàn huyện nhà nhằm sách tấn chư Tăng Ni nên hạn chế ngoại duyên, tập trung cho việc tu tập để trưởng dưỡng đạo tâm và trang nghiêm Giáo hội.
Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự cuộc họp
ĐĐ.Thích Thánh Nhẫn – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Kinh tế Tài chánh PG huyện Đại Lộc phát biểu
Ngoài ra, các Ban ngành trực thuộc BTS PG huyện cũng có những hoạt động cụ thể trong thời gian tới như: Ban Kinh tế Tài chính vận động quỹ để hoạt động; Ban Hoằng Pháp tổ chức lớp học giáo lý, vinh danh các Gia đình Phật hóa; Ban Hướng dẫn Phật tử quản lý, ổn định sinh hoạt của ngành GĐPT, tìm giải pháp phát triển thế hệ Thanh thiếu niên Phật tử, Gia đình Phật tử, hướng dẫn các cơ sở tổ chức khóa tu mùa hè, trại hè; Ban Từ thiện Xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác từ thiện, tặng quà cho người nghèo, khó khăn, mỗi năm xây dựng 2 căn nhà tình thương… Một số hình ảnh được ghi nhận:   

Phước Tánh – PG Đại Lộc

The post Quảng Nam: BTS PG huyện Đại Lộc họp triển khai Phật sự appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online