Quảng Nam: Hoàn tất công tác chuẩn bị Hội thảo Khoa học Thiền phái Lâm tế Chúc Thánh “Lịch sử hình thành và phát triển”

PSO - Sáng ngày 01/03/2023, mọi công tác chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học Thiền phái Lâm tế Chúc Thánh “Lịch sử hình thành và phát triển” tại tổ đình Chúc Thánh (P. Tân An, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã hoàn tất. Đến thời điểm hiện tại, dưới sự chỉ đạo của HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM GHPGVN, Trưởng ban Điều hành Thiền phái Lâm tế Chúc Thánh Việt Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức hội thảo, các hoạt động chuẩn bị cho Hội thảo đã được thực hiện kiện toàn, chu đáo. Ban tổ chức đã trang trí, trần thiết, thư mời, cờ, phướn, biểu ngữ, âm thanh, ánh sáng, màn hình LED… nhằm phục vụ cho Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Các tiểu ban: Y tế, An ninh, Nghi lễ, lưu trú, đưa đón… cũng đã sẵn sàng cho Hội thảo. Hội thảo Khoa học Thiền Lâm Tế Chúc Thánh “Lịch sử hình thành và phát triển” do Viện Nghiên cứu Phật học VN, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội VN phối hợp với Ban Điều hành Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh tổ chức, với 3 chuyên đề là: Danh thắng và kiến trúc; Nhân vật lịch sử; Văn chương và tư tưởng. Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày, 3 & 4 tháng 3 năm 2023 (nhằm ngày 12 & 13 tháng 2 năm Quý Mão) với sự tham dự của các khách mời là các nhà nghiên cứu, Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chư tôn đức Tăng Ni khắp trong và ngoài nước… Dự kiến, Hội thảo Khoa học Thiền Lâm Tế Chúc Thánh “Lịch sử hình thành và phát triển” có gần 300 đại biểu về tham dự. Hội thảo sẽ có 3 phiên làm việc trong xuyên suốt 2 ngày, từ đó BTC sẽ đúc kết, đưa ra nhận định và thống nhất chung về dòng Thiền Lâm tế Chúc Thánh tại Việt Nam. Nhằm tưởng niệm chư vị lịch đại Tổ sư và hướng tới nội dung Hội thảo Khoa học lần này, Ban tổ chức đã đặc biệt sắp xếp thực hiện các hoạt động và Nghi lễ, như: Khai mạc không gian trưng bày “Dấu ấn một dòng Thiền”, phát học bổng cho Tăng, Ni sinh, học sinh, sinh viên; Hoa đăng nhiễu tháp tưởng niệm lịch đại Tổ sư; và công bố phim: “Lịch sử truyền thừa Thiền phái Chúc Thánh”. Toàn bộ sự kiện sẽ được Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online, kênh truyền hình QCB và Trang Phật giáo Hội An cập nhật, đưa tin xuyên suốt trong thời gian diễn ra Hội thảo; Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Facebook, Youtube Phật Sự Online TV, QCB, QPV... Kính mời chư tôn đức Tăng, Ni, quý thiện hữu tri thức và Phật tử đón theo dõi! Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Minh Trực – Thành Luân

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online