06/06/2018 11:30

Ra mắt Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử

GNO - Chiều ngày 3/5/2018, tại Việt Nam Quốc Tự, trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TP.HCM đã ra mắt Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP.HCM.

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Chơn Không - UVTT BTS GHPGVN TP.HCM kiêm Trưởng ban Ban HDPT Phật giáo TP; TT.Thích Tắc Huê - UV BTS GHPGVN TP. HCM; Cùng chư Tôn đức Ban HDPT và các Huynh trưởng GĐPT TP.

Ra mắt Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử

HT.Thích Chơn Không trao quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP.HCM

Tại buổi ra mắt, Ban HDPT đã công bố quyết định nhân sự Phân ban Thanh thiếu nhi trực thuộc Ban HDPT GHPGVN TP.HCM. Thành phân Phân ban Thanh thiếu nhi TP có 34 thành viên do ĐĐ.Thích Trí Huệ làm Trưởng phân ban. Nhân sự Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử gồm:Trưởng Phân ban, Phó Thường trực Phân ban, 3 Phó phân ban chuyên trách, Thư ký, Phó Thư ký, Thủ quỹ và các UV.

HT.Thích Chơn Không đã trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban đến các thành viên. Đại điện Phân ban, ĐĐ.Thích Trí Huệ đã có lời phát biểu nhận nhiệm vụ.

Ra mắt Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử

ĐĐ.Thích Trí Huệ phát biểu nhận nhiệm vụ

Sau khi tuyên bố nhận nhiệm vụ, Phân ban Thanh thiếu nhi cũng đã có những thảo luận về chương trình hoạt động trong năm 2018. Theo đó, một số hoạt động sẽ được làm trong năm nay như: mở văn phòng liên lạc của Phân ban, hướng dẫn các quận huyện thành lập các CLB Thanh thiếu nhi Phật tử, mở lớp tập huấn cho lãnh đạo các CLB, đệ trình giáo trình tập huấn giảng dạy, mở hội trại tạo sân chơi cho Thanh thiếu nhi vào tháng 7, mở thí điểm lớp giáo lý cho Thanh thiếu nhi...

P.Đăng

Nguồn: www.giacngo.vn

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online