Sơn La: Trao tặng hơn 1.400 chiếc “Áo ấm mùa Đông” đến với Mường La

PSO - Với tâm nguyện sẻ chia những khó khăn với các em dân tộc vùng núi Tây Bắc, vào ngày 08/9/2022 đoàn từ thiện do ĐĐ. Thích Trí Thành -  chư Tăng chùa Tân Long (TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), cùng Phật tử Diệu Hà (Nguyễn Thị Minh Hải) – TP. Hà Nội và quý mạnh thường quân, anh em nhiếp ảnh đã vượt hơn hàng ngàn kilomet, không ngại đường đi khó khăn và hiểm nguy, đoàn vẫn quyết tâm đến để chia sẻ 1.420 chiếc áo ấm cho các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Chiến (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) với chương trình " Áo Ấm Mùa Đông " và một số áo quần qua sử dụng, bánh kẹo v.v... để mùa đông đến các em được ấm cúng hơn.

Chương trình do nhóm thiện nguyện của các bác sĩ đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và những người bạn thực hiện.

Qua lời chia sẻ của cô giáo Đèo Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Chiến cho biết: Đây là một chương trình đầy nhân văn và ý nghĩa, đem lại niềm vui cho các em nhân dịp đầu năm học mới. Nó cũng rất thiết thực, kịp thời khi mùa Đông đã cận kề. Trường có 1.420 em nhưng có tới 10 điểm trường. Điểm trường gần nhất là 05km, xa nhất là 15km. Học sinh vất vả, thầy cô cũng gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Bác sĩ Trần Thị Hoa Sen cho biết, để có được những phần quà, những chiếc áo ấm mang tặng cho các em nơi đây nhóm từ thiện không đi vận động quyên góp, mà tự bỏ tiền túi ra, gom lại và thực hiện chương trình. Tổng chi cho đợt này là trên 300 triệu đồng. Tại đây, đoàn không chỉ tặng áo ấm cho các em, mà còn tặng một số vật dụng cho các thầy cô giáo, tặng quần áo, bánh kẹo... và hứa hẹn sẽ tiếp tục quay lại nơi này hỗ trợ quà cho thầy cô cùng các em nhằm giúp cho việc dạy và học của thầy trò trường Tiểu học Ngọc Chiến ngày một được tốt hơn.

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online