Thái Nguyên: Chùa Tân Yên (Tp. Sông Công) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu ơn nghĩa sinh thành

PSO - Sáng ngày 09/08/2022 (nhằm ngày 12/7 âm lịch), tại chùa Tân Yên (Tp. Sông Công) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu ơn nghĩa sinh thành.   Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Đồng Hoà - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức cùng sự tham dự của Tăng Ni trụ trì các Tự viện tại Tp. Sông Công; quý cấp lãnh đạo chính quyền xã Tân Quang và bà con nhân dân Phật tử trong và ngoài thành phố đã về tham dự. Tại buổi lễ các Tăng Ni, Phật tử và quan khách, cùng nhân dân đã được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng đại lễ Vu Lan 2022 bao gồm các tác phẩm hát về mẹ. Dâng hoa cúng dàng và lễ "Bông hồng cài áo". Đối với những ai may mắn được cài bông hồng đỏ trên ngực áo thì được nhắc nhở hãy cố gắng hết lòng vâng lời, hiếu kính, lễ phép với cha mẹ. Còn những ai đã mất đi cha mẹ, thì sẽ cài bông hồng màu trắng lên ngực của mình; người cài hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở không bao giờ quên ơn cha mẹ, đồng thời giữ nề nếp gia phong anh em hòa thuận. Trong mỗi bông hoa đều có hình ảnh dịu hiền của mẹ, nghiêm nghị của cha. Cha mẹ dù còn hay đã mất, nhưng vẫn hiện hữu trong chúng ta qua từng hơi thở, qua nhịp đập con tim, qua dòng máu đang lưu thông trong huyết quản. Xin hãy cài và hãy hướng nguyện về cha mẹ bằng tất cả những gì tốt đẹp nhất". Năm nay dưới sự chứng minh và chỉ đạo của ĐĐ. Thích Đồng Hoà - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566 - DL.2022 được tổ chức quy mô và trang nghiêm tại mỗi chùa và đặc biệt là tổ chức lễ đài tập trung tại chùa Tân Yên (xã Tân Quang) để mọi người dân về tham dự, tạo không khí hân hoan vui mừng để toàn người dân thành phố cùng đón vu lan về. Ngày “Đại lễ Vu lan Báo hiếu” không những là ngày hội báo hiếu, ngày những người có Phật thể hiện lòng biết ơn và đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha và cũng là ngày lễ hội truyền thống “Tri ân và báo ân” của người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

Phổ Yên Ban TTTT PG Thái Nguyên

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online