09/08/2018 20:47

Thái Nguyên: Hội nghị Tuyên truyền Thả giống Phóng sinh

Sáng ngày 9/8/2018 ( nhằm ngày 28/6/ Mậu tuất) Tại Trụ sở  GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chùa Phù Liễn, phường Hoàng Văn Thụ. Chi cục Thủy Sản kết hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tuyên truyền thả giống phóng sinh và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Hội nghị được đón tiếp: Đại Đức Thích Đạo Quảng – Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư kí GHPGVN tỉnh; Đại Đức Thích Thanh Thắng – Phó Ban Trị sự. Đại Đức Thích Thiện Bửu – Uỷ viên Ban Trị sự; Chư Tôn đức Tăng – Ni trụ trì các chùa, tự viện cùng đông đảo bà con tín đồ Phật tử.
Về phía lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Thái Nguyên tham dự có: Ông Nguyễn Văn Phúc – Chi cục trưởng chi cục thủy sản; Ông Vũ Đình Thịnh – Phó chi cục trưởng; Ông Lê Hồng Bắc – Phó phòng An Ninh Kinh Tế, Công An tỉnh; Ông Trần Quang Trưởng – Đại diện phòng Cảnh sát Môi trường, Công An Tỉnh; Ông Trần Nam Thái – Chủ Tịch UBND Phường Hoàng Văn Thụ. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân nói chung và tín đồ Phật giáo nói riêng, về  tầm quan trọng của nguồn lợi thủy sản đối với môi trường sống của con người, đồng thời ngăn chặn giảm thiểu sự phát tán những loài thủy sản ngoại lai xâm hại ra môi trường. Hội nghị đã diễn ra trong sự hòa hợp, trang nghiêm, trọng thể và ghi nhận những lời phát biểu quý báu của các cấp lãnh đạo.
Tại Hội Nghị Đại Đức Thích Đạo Quảng, Phó BTS GHPGVN tỉnh có lời nhắn nhủ đến với toàn thể nhân dân tín đồ tham dự, về lợi ích và phước báu của việc phóng sinh “ với tâm từ bi rộng mở của những người con Phật, Phóng sinh là một việc làm thiết thực, đồng thời là một pháp tu của người Phật tử. Khi phóng sinh chúng ta sẽ thấy mình và mọi vật đồng chung một Phật tánh, muốn kiến tạo cảnh giới an lạc, trước nhất chúng ta phải kiến tạo thế giới chúng ta đang sống với môi trường tốt đẹp nhất”. Tại Hội nghị Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên chính thức phát động phong trào thả giống phóng sinh đến với toàn thể nhân dân tín đồ phật giáo trong tỉnh. Hội nghị thông qua chương trình, phương thức hoạt động của việc phóng sinh bảo vệ   nguồn lợi thủy sản và ký biên bản ghi nhớ kết hợp giữa Chi Cục Thủy  Sản và BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.
Nhân dịp này Chi Cục Thủy Sản tỉnh đã thả hơn 10 chủng loại thủy sản khác nhau xuống Sông Cầu – tỉnh Thái nguyên. Và chính thức phát động phong trào đến toàn thể nhân dân trong tỉnh.
Sau đây xin chia sẻ một số hình ảnh tại hội nghị :   Ban TTTT PG Thái Nguyên
 
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online