Thượng tọa Thích Phước Nguyên tham dự họp mặt Hội đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu tại TP. HCM

PSO - Sáng ngày 08/01/2023, TT. Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH PGVN đã tham dự họp mặt đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau mừng Xuân Quý Mão 2023. Chương trình do Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam hai tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau phối hợp cùng Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao bằng khen cho các doanh nghiệp, cá nhân tại TP. Hồ Chí Minh có nhiều đóng góp cho Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau.

Tại buổi họp mặt hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau, TT. Thích Phước Nguyên đã vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vì có nhiều đóng góp cho Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau và nhất là những đóng góp thiết thực hỗ trợ cho bà con khó khắn trong 2 năm Đại dịch Covid-19 diễn ra. 

TT. Thích Phước Nguyên - Phó TTK kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH nhận Bằng khen UBND tỉnh Bạc Liêu

Theo Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau, năm qua Ban liên lạc luôn hướng về quê hương, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như vận động các doanh nghiệp tặng nhà tình thương, xe đạp, trao học bổng, đặc biệt là chương trình xây cầu nông thôn với tổng trị giá hơn 19 tỷ đồng. Ban liên lạc đã tổ chức đêm ca nhạc chủ đề “Quê hương và những tấm lòng” lần thứ 2, thu được gần 7,2 tỷ đồng. Ban liên lạc cũng đã làm tốt vai trò cầu nối, giới thiệu đặc sản quê hương, tiêu thụ nông sản cho quê nhà,...

Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Ông Phạm Văn Thiều định, những thành quả đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất tích cực và sự quan tâm chia sẻ của quý cô chú, anh chị em đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và những người con quê hương Bạc Liêu - Cà Mau trong và ngoài nước nói chung.

Quang cảnh buổi lễ 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chân thành cảm ơn những đóng góp quý báu, sự sẻ chia chân tình của quý cô chú, anh chị em ở TP. Hồ Chí Minh đối với quê hương Bạc Liêu trong thời gian qua. Mặc dù đã đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội rất đáng phấn khởi, song do địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nên Bạc Liêu luôn mong muốn nhận được sự quan tâm chia sẻ của anh, chị, em đồng hương cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, cộng tác, hỗ trợ của Ban liên lạc. 

Nhân dịp Xuân về, lãnh đạo hai tỉnh chúc các cô, các chú và gia đình đón năm mới vui vẻ, khỏe mạnh và tiếp tục có những hành động thiết thực hướng về quê hương, giúp hai tỉnh kêu gọi đầu tư trên tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương Cà Mau - Bạc Liêu ngày càng phát triển.

TTT

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online