Tiền Giang: Chùa Linh Sơn tổ chức Khoá tu Bát Quan Trai tháng 2 năm Quý Mão

PSO - Trên tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bổn hoài”, nhằm trợ giúp và tạo điều kiện cho hàng Phật tử tại gia có ước muốn được tu tập thực hành theo hạnh xuất gia trong một ngày, phần nào cắt bớt gia duyên ràng buộc và thực hiện kế hoạch sinh hoạt tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Linh Sơn – Văn phòng BTS GHPGVN huyện (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây).

Sau Tết Nguyên Đán, mọi sinh hoạt trở lại bình thường, Thượng tọa Thích Trung Phước - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây đã tổ chức Khoá tu thọ Bát Quan Trai ngày mùng 01 tháng 02 năm Quý Mão (nhằm ngày 02/03/2023), để trưởng dưỡng đạo tâm, thăng tiến tự thân trong việc tu học của quý Phật tử. Khóa tu đã có trên 50 Phật tử tham dự.

Đúng 7 giờ 30 Đại đức Thích Thiên Bình – Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Gò Công Tây bắt đầu triển khai chương trình Khoá tu và truyền giới Bát Quan Trai đến Phật tử. Nhân đây Đại đức đã sách tấn cho các Phật tử hãy trân quý giờ phút hiện tại đủ duyên về chùa thọ giới, tập hạnh của người xuất gia. Dù chỉ giữ 08 giới để tu tập một ngày một đêm thôi cũng là phước báu vô cùng, là gieo hạt giống Bồ đề thù thắng, về sau sẽ đơm hoa kết trái ngọt lành.

Trong Ưu Bà Tắc Giới Kinh, Đức Phật có dạy: “Công đức tu tập trai giới là không thể nghĩ bàn, tất cả mọi tội ác đều có thể tiêu diệt. Người nào thụ trì Bát quan trai giới, người ấy sẽ được niềm vui vô lượng của cõi người và cõi trời. Chính người đó đang dùng chuỗi ngọc anh lạc của Vô thượng Bồ đề để trang nghiêm tự thân, vì vậy mà họ thành đạt vô lượng công đức.”

Sau khi nghi thức truyền giới Ban Tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Nhuận Đức – Phó trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây thuyết giảng pháp thoại với chủ đề “Tự lợi và Lợi Tha” chia sẻ đến với quý Phật tử.

Thượng tọa khuyến tấn quý Phật tử tinh tiến tu học, làm nhiều việc thiện lành và nguyện đem công đức ấy hồi hướng cầu nguyện cho thiên tai, dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu sớm được tiêu trừ, nhân dân được bình an, cát khánh, đất nước được phồn vinh thịnh vượng cũng như hồi hướng cho cửu huyền thất tổ được vãng sanh về cõi an lành. Thượng tọa khuyên quý Phật tử hiểu rõ thế nào là “Tự lợi” và “Lợi tha”; cách thức để thực hành sao cho đúng để sanh ra phước báu và giữ gìn phước báu. Tự mình chuyển hóa ra khỏi khổ đau, sống an lạc, hạnh phúc thì những người xung quanh mình cũng có an lạc, hạnh phúc. Nói đơn giản là khi cuộc sống của mình có an lạc thì những người thân của mình cũng được an lạc. Chẳng hạn một nụ cười, một lời thăm hỏi ... đều có ý nghĩa lợi tha. Nhưng để lợi tha chân chính thì bản thân mình phải không vị kỷ, tức phải vô ngã mới được.

Khoá tu còn có các nội dung khác như: tụng kinh, niệm Phật, thọ trai, kinh hành v.v..

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Chùa Linh Sơn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online