Tiền Giang: Chùa Phước Hội trao tặng 120 phần quà và 5 chiếc xe lăn cho các hộ khó khăn tại địa phương

PSO - Nhầm tạo duyên lành đến bà con khó khăn nơi vùng quê có được niềm vui nho nhỏ để đón mừng mùa Xuân năm mới. Sáng ngày 15/01/2023 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần), chùa Phước Hội (ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã trao tặng 120 phần quà và 5 chiếc xe lăn Tết Quý Mão 2023 đến những hộ gia đình khó khăn nơi địa phương, mỗi phần trị giá trên 500 nghìn (gồm có 10kg gạo, 1 thùng mì, cặp nước ngọt, dầu ăn, và một số nhu yếu phẩm cần thiết). Tổng kinh phí cho buổi tặng quà là 80 triệu đồng, được biết kinh phí tặng quà kỳ này là do sự trợ duyên của quý Phật tử gần xa trong đó có sự phát tâm của nhóm Phật tử Như Tâm - Lan Vũ (TP.HCM). Tham dự buổi phát quà có HT. Thích Quảng Thiện, Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cái Bè; ĐĐ. Thích Đức Lộc, Uỷ viên Thường trực Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế thuộc Ban TTXH TƯ. Về phía chính quyền có ông Võ Thanh Hiền – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Trần Bá Ngọc – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã; bà Phạm Thúy Hằng - Chủ tịch Hội phụ nữ xã cùng đoàn thể ban ngành về dự lễ.
Chư Tôn đức, chính quyền cùng nhà tài trợ tham dự buổi trao quà
ĐĐ. Thích Đức Lộc hướng dẫn bà con niệm Phật gieo duyên và có lời chia sẻ đến bà con: "Cố gắng gieo nhiều duyên lành qua lời nói, việc làm và ý nghỉ của mình, từ đó có được chất liệu bình an và hạnh phúc nơi hiện tại cũng như tương lai. Lời cuối cùng mong muốn rằng với những phần quà hôm nay tuy không lớn nhưng mang cả trái tim tình thương của mọi người sẽ đem lại một cái Tết ấm áp cho bà con nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương được cái Tết tràng đầy niềm vui."
ĐĐ. Thích Đức Lộc phát biểu
Đại đức cũng gởi lời cám ơn quý Phật tử gần xa và các Mạnh thường quân đã hỗ trợ tịnh tài tịnh vật để buổi phát quà được thành tựu viên mãn. Đại diện chánh quyền, ông Võ Thanh Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã có lời cảm ơn đến HT. Thích Quảng Thiện và các Mạnh thường quân đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ chia sẻ những khó khăn với bà con trong địa phương. Chúc Hoà thượng và quý Phật tử trong đoàn cùng các em nhóm Bước Chân An Lạc dồi dào sức khỏe, thực hiện thêm nhiều hoạt động từ thiện đem niềm vui đến với mọi nhà. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online