09/03/2020 21:57

Tiền Giang: Tăng Ni các tự viện tặng quà từ thiện nhân kỷ niệm ngày Đức Phật nhập Niết-bàn

PSO – Nhân ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn (Rằm tháng 2 âm lịch), chư Tăng Ni một số tự viện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tổ chức trao tặng những phần quà yêu thương đến người già neo đơn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam và các hoàn cảnh khó khăn để thiết thực thể hiện lời dạy về tình yêu thương và lòng Từ bi của người học Phật.

Sáng ngày 8/03/2020 chùa Huệ Quang, số 05 đường Võ Duy Linh, phường 5, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức trao tặng 100 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Phần quà bà con nhận được gồm các nhu yếu phẩm trị giá hơn 200 ngàn đồng. Tổng trị giá chung của các phần quà là hơn 20 triệu đồng.

Dịp này, Thượng tọa Thích Giác Nguyên – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thị xã Gò Công, Trụ trì chùa Huệ Quang đã có lời động viên và nhắc nhở đến bà con phải thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để chủ động phòng ngừa và giúp đỡ mọi người, cùng nhau đoàn kết vượt qua đại nạn. Chúc bà con sớm vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Ban TT-TT Phật giáo thị xã Gò Công

Tại huyện Gò Công Tây, sáng ngày 8/03/2020 (15 tháng 2 năm Canh Tý), nhân ngày vía Đức Phật nhập Niết-bàn cũng là ngày Quốc tế Phụ nữ, Đại đức Thích Thiên Bình kết hợp cùng với Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Tuổi trẻ chùa Linh Sơn đã đến thăm và tặng 20 phần quà cho các cụ bà cao niên gặp hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Sau khi tìm hiểu và biết tại địa bàn thị trấn Vĩnh Bình hiện có các cụ bà lớn tuổi đang gặp hoàn cảnh khó khăn, rất cần được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng nên Đại đức Thích Thiên Bình – Tăng chúng chùa Linh Sơn và các thành viên trong CLB đã tổ chức chuyến thăm viếng và tặng quà đến các cụ.

Tham dự và tận tình dẫn đoàn đến từng hộ gia đình đang gặp khó khăn, ông Nguyễn Tấn TàiChủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TT.Vĩnh Bình vô cùng hoan hỷ trước sự phát tâm của các thành viên trong CLB.

Đại đức Thích Thiên Bình đã có lời động viên ân cần đến các cụ bà cao niên và có những lời chúc ấm áp đến các cụ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cũng như gửi tặng các cụ một phần quà nghĩa tình trị giá 550 ngàn đồng, bao gồm: một số nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt 300 ngàn đồng.

 

Thích Thiên Bình – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Tây

Cũng nhân Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn, sáng ngày 15 tháng 2 năm Canh Tý, Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp (xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 65 phần quà đến các nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam Dioxin trên địa bàn huyện Châu Thành.

Đây cũng là công việc thường xuyên của tịnh xá Ngọc Hiệp nhằm giúp bà con an tâm để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; Ni trưởng Tuyết Liên tâm sự: Chia sẻ những nỗi khổ niềm đau với bà con cũng như các hoàn cảnh khó khăn cũng là thực hành hạnh Từ bi cứu khổ ban vui của Đức Phật dạy.

65 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng giá trị 42.600.000đ.

Ni trưởng Tuyết Liên cũng có những thông tin căn bản về việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 gửi đến bà con đến nhận quà. Khuyên bà con phải hết sức thận trọng để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. Nguyện cho dịch bệnh sớm đi qua để bình yên trở lại với mọi người.

 

Ngọc Hiệp

  The post Tiền Giang: Tăng Ni các tự viện tặng quà từ thiện nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Niết-bàn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online