12/01/2023 09:49

Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và khích lệ đến Phật giáo các huyện, thị, thành nhân dịp Xuân mới

PSO - Nhằm để động viên, khích lệ cũng như có những chỉ đạo thiết thực đến Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành phố cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh nhân dịp xuân mới; trong hai ngày 10 và 11/01/2023, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang do Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm Văn phòng BTS Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Đồng thời đoàn cũng đã đến đảnh lễ chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức Giáo phẩm Thường trực HĐCM, HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Cùng đi với đoàn còn có: Hòa thượng Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Phó trưởng BTS, Ban Thư ký và Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Hình ảnh tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo
Tại huyện Gò Công Đông
Tại TX.Gò Công
Tại huyện Gò Công Tây
Đảnh lễ HT.Thích Đạt Quảng - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang
Đảnh lễ HT.Thíc Trí Huờn - Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang
Tại trú xứ của HT.Thích Giác Tây - Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang
Đảnh lễ HT.Thích Huệ Tâm - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang

Trong ngày 10/01, phái đoàn đã đến các huyện phía Đông gồm: huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công, huyện Gò Công Tây. Song song đó đoàn cũng đã đến đảnh lễ Hòa thượng Thích Đạt Quảng, Hòa thượng Thích Huệ Tâm – đồng là Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Trí Huờn, Hòa thượng Thích Giác Tây – đồng là Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Thăm văn phòng BTS GHPGVN huyện Châu Thành
Tại Văn phòng BTS Phật giáo huyện Tân Phước
Tại huyện Cái Bè
Tại Văn phòng BTS Phật giáo TX.Cai Lậy
Tại huyện Cai Lậy
Đảnh lễ HT.Thích Huệ Minh - Thành viên Ban Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, tọa chủ chùa Tân Thạnh (huyện Châu Thành)
Đảnh lễ HT.Thích Hạnh Trân - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, tọa chủ chùa Long Nguyên (TP.Mỹ Tho)

Sáng ngày 11/01 đoàn tiếp tục đi thăm và chúc Tết các huyện phía Tây như: Huyện Châu Thành, huyện Tân Phước, huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy; đồng thời đến đảnh lễ Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên Ban Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

TT.Thích Nhuận Đức - Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây báo cáo nhanh với đoàn về các Phật sự đã và đang làm tại huyện Gò Công Tây
TT.Thích Đức Thắng - UVTT BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phước

Tại các trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo các huyện, chư Tôn đức trong đoàn nghe báo cáo vắn tắt tình hình tổ chức đón mừng Xuân mới – Quý Mão 2023 của BTS GHPGVN các huyện, thị; các công tác chuẩn bị tiếp đón lãnh đạo các ban ngành đến chúc Tết; Công tác sinh hoạt của BTS sau Tết Nguyên đán; Kế hoạch hoạt động Từ thiện xã hội trước và sau Tết, …

Nhìn chung BTS Phật giáo các huyện, thị đều có kế hoạch thực hiện Phật sự trong dịp Tết Nguyên đán tại địa phương rất chu đáo, công tác đón mừng Xuân mới tại trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo cũng rất nhộn nhịp và khẩn trương. Các Phật sự sau Tết cũng được hoạch định rõ ràng.

TT.Thích Quảng Lộc - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tahy mặt đoàn gửi lời chúc mừng đến chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Gò Công Đông

Thay mặt lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà, Thượng tọa Thích Quảng Lộc bày tỏ sự vui mừng đến chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện, thị đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo Phật giáo tại địa phương. Thượng tọa cũng gửi lời nhắc nhở đến chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện vui Xuân mới trong tinh thần tiết kiệm và cảnh giác. Phải luôn quan tâm đến bà con, Phật tử còn khó khăn xung quanh ta để kịp thời chia sẻ, cùng nhau được vui hưởng mùa Xuân thật trọn vẹn. Thượng tọa cũng nhắc lại các chủ trương của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tinh thần công văn của Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN về việc hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết; nghiêm túc thực hiện việc cầu an đầu năm đúng với chánh pháp.

TT.Thích Thiện Lưu (bìa trái) - Phó BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cái Bè cùng chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo huyện gửi lời cảm ơn đến phái đoàn

Chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo các huyện, thị, thành vô cùng cảm kích và dâng lời niệm ân Thượng tọa Thích Quảng Lộc cùng chư Tôn đức thành viên trong đoàn. Sự quang lâm động viên, trực tiếp chỉ dạy của quý ngài là niềm khích lệ lớn cho các hoạt động Phật sự phía trước. Hứa hẹn năm mới sẽ thành tựu nhiều Phật sự hơn.

Với tinh thần “ẩm thủy tư nguyên”, thể hiện hiếu đạo của người học Phật trong dịp Tết đến, Thượng tọa Thích Quảng Lộc cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã đến đảnh lễ chúc mừng năm mới chư Tôn đức Giáo phẩm Thường trực HĐCM, HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; đồng thời để lắng nghe sự chỉ dạy, nhắc nhở của chư Tôn đức cho các Phật sự quan trọng trong năm mới 2023.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến đi:

   Trung Thượng, Ngọc Trí - Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online