Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Đồng tổ chức tặng quà cho học sinh và bà con gặp khó khăn tại địa phương

PSO - Trên tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách” của người Việt ta từ xưa, và theo hiến chương của GHPGVN đã đề ra là đẩy mạnh các công tác từ thiện xã hội giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn; nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, ngày 03/03/2023 (nhằm ngày 13 tháng 02 năm Quý Mão) HT.Thích Giác Tây – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì tịnh xá Ngọc Đồng (TT.Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cùng với các Phật tử trong và ngoài nước đã tổ chức trao tặng 200 phần quà với tổng trị giá 120 triệu đồng, đến bà con và các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây.

Trước khi phát quà, để động viên đến với bà con tại địa phương, HT.Thích Giác Tây đã có lời chia sẻ cảm thông đến các hoàn cảnh khó khăn. Những suất quà chứa đựng tấm lòng của quý Sư và quý Phật tử, gửi đến bà con nơi đây, nhằm động viên mọi người có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt và ổn định cuộc sống. Hòa thượng cũng gủi lời cảm ơn đến quý Phật tử, quý “Mạnh Thường Quân” đã phát tâm ủng hộ cho lần từ thiện này.

Tham dự buổi trao quà có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Vĩnh Bình; bà Trần Thị Hợi – Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn Vĩnh Bình; Gia đình anh Phạm Đình Tùng tại Mỹ Quốc – nhà tài trợ chính; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong địa bàn huyện cũng như quý thầy cô giáo các trường đồng tham dự.

Từng phần quà nghĩa tình được trao tận tay bà con, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng và 300 nghìn đồng tiền mặt bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và tiền mặt…, cũng là tấm lòng và hơi ấm từ bi của người con Phật trao đến bà con và các em học sinh với tâm nguyện chúc nhà nhà được bình an.

Ông Nguyễn Tấn Tài thay mặt lãnh đạo địa phương trao thư cảm ơn đến Hòa thượng và quý nhà tài trợ đã hảo tâm trao tặng quà cho bà con nơi đây, hỗ trợ các em học sinh an tâm trên bước đường học vấn.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi phát quà:

 Tin và ảnh: Thiên Bình – Ban TTTT PG huyện Gò Công Tây

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online