Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Huệ trao 250 suất quà đến người mù thị xã và huyện Cai Lậy

PSO - Trên tinh thần từ bi của đạo Phật, bố thí là sự đủ hai yếu tố tình thương và quí trọng người mình biếu tặng. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm thăm hỏi, động viên đến người mù có hoàn cảnh khó khăn; trong hai ngày 17-18/12/2022 (nhằm 24-25/11/Nhâm Dần), tịnh xá Ngọc Huệ, tọa lạc khu phố 3, phường 2, thị xã Cai Lậy đã phối hợp UB MTTQVN địa phương và Hội Người mù Cai Lậy trao tặng 250 suất quà cho người mù, bị giảm thị lực hoặc khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn (trong đó, thị xã Cai Lậy có 105 người và huyện Cai Lậy có 155 người).

Cụ thể, ngày 18/12/2022, tại tịnh xá Ngọc Huệ, Đại đức Thích Minh Tuấn, nhà tài trợ và ông Đinh Văn Là – Chủ tịch Hội người mù huyện Cai Lậy, đã trao 200 phần quà cho người mù thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy. Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng (bao gồm: gạo, mì, đường, nước tương, dầu ăn, xà phòng và tiền mặt).

Trước đó, ngày 17/12/2022, cũng tại tịnh xá Ngọc Huệ, Đại đức Thích Minh Tuấn và ông Nguyễn Văn Lạp – Chủ tịch UB MTTQVN phường 2, đã trao 50 suất quà cho người mù thị xã Cai Lậy. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng (bao gồm: gạo, mì, đường, dầu ăn, muối, nước mắm, tiền mặt).

Tổng trị giá quà tặng là 175.000.000đ (một trăm bảy mươi lăm triệu đồng), do Đại đức Thích Minh Tuấn – trụ trì tịnh xá Ngọc Huệ vận động gia đình Phật tử tại TP.HCM và một số Phật tử địa phương tài trợ.

Hoạt động trao quà cận Tết cho những người mù là hoạt động đầy ý nghĩa, giúp cho người mù chuẩn bị đón một cái tết vui vẻ, an toàn, đầm ấm và hạnh phúc. Các phần quà đã góp phần sẻ chia khó khăn trước mắt, động viên những người mù có được niềm vui, giúp họ vững vàng hơn, cố gắng vượt qua khó khăn, mặc cảm vươn lên trong cuộc sống hòa nhập cộng đồng.

Huệ Liên

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online