TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức ngày chủ nhật hồng "Hiến máu tình nguyện”

Sáng ngày 17-03, nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia, Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM, tổ chức chương trình ngày chủ nhật hồng “Hiến máu tình nguyện”. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN và chính quyền Thành phố, Tổ đình Vĩnh Nghiêm trong nhiều năm qua đã có nhiều nỗ lực nhằm tiếp thêm nguồn máu trong bối cảnh thực tế từ nhiều năm nay, ngân hàng máu tại các bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu hụt, khan hiếm trầm trọng.

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo chư Tăng, Phật tử tình nguyện viên đăng ký, thu về hơn 200 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ cho công tác điều trị, cứu chữa người bệnh của các bệnh viện.

Thượng tọa Thích Thanh Phong - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm tham gia hiến máu tình nguyện

Tại chương trình, Thượng tọa Thích Nguyên Các - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Quận 3, Phó Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm cho biết, “Giọt máu trao đi – cuộc đời ở lại” hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất đi người thân, bạn bè, thông qua đó hành Bồ Tát đạo, lan tỏa giáo lý từ bi, yêu thương chúng sanh của Đạo Phật.

Thượng tọa Thích Nguyên Các - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Quận 3, Phó Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm chia sẻ tại chương trình

Mỗi giọt máu cho đi không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn kết tinh tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hoạt động hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Công Minh; Phương Đại

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online