TP.HCM: Chùa Long Hoa tổng kết hoạt động từ thiện và trao 1.200 phần quà Tết

PSO - Sáng ngày 8/1, chùa Long Hoa (số 360A Bến Bình Đông, phường 15, quận 8, TP.HCM) đã tổng kết công tác từ thiện xã hội năm 2022 và trao hơn 1.200 phần quà tết cho người khiếm thị, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón tết nguyên đán Quý Mão – 2023. Dịp này, TT.  Thích Huệ Công – Phó BTS GHPGVN thành phố, Trưởng BTS Phật giáo quận 8, trụ trì chùa; HT. Thích Chơn Tịnh, Chứng minh BTS GHPGVN quận 8, phối hợp UBMTTQVN quận 8, Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Hội Chữ thập đỏ quận 8, Ban bảo trợ chùa Long Hoa, mạnh thường quân tổ chức trao tặng hơn 100 phần quà cho người khiếm thị, người khuyết tật… mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm, bao thư trị giá 900 ngàn đồng, cùng nhiều các phần quà tết cho người nghèo gồm; mì, gạo, bánh, đường, dầu ….bao thư trị giá 300 ngàn đồng, trao 02 phương tiện sinh kế (xe Honda), cùng 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, với tổng kinh phí của chương trình là hơn 600 triệu đồng. Được biết chùa Long Hoa thực hiện hoạt động từ thiện xã hội trong năm 2022 gần 10 tỷ đồng, để có được kết quả trên là nhờ sự trợ duyên của quý vị mạnh thường quân, HT. Thích Chơn Tịnh, đã hỗ trợ trên 6 tỷ đồng và bà Đổng Thị Kim Vui, cùng nhóm bạn từ thiện quận 8, sự quan tâm hỗ trợ của Báo Sài Gòn giải phóng Hoa Văn, đặc biệt các vị thành viên Ban Bảo trợ chùa Long Hoa đã luôn đồng hành đóng góp, chia sẻ và kêu gọi bạn bè thân hữu cùng chung tay góp sức để Chùa có thêm điều kiện thực hiện công tác an sinh xã hội ngày càng khởi sắc./ Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online