05/07/2019 15:21

TP. HCM: Chùa Phật Quang quận 4 trao quà cho đồng bào dân tộc thiểu số


PSO- Giúp người vượt khó khăn, đó là hạnh lành nên thường xuyên thực hiện, sáng ngày 5/7/2019 (3/5 Kỷ Hợi), tại tại xã Đăk Psi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, Ni sư Thích Nữ Hạnh Minh- Trụ trì chùa Phật Quang (16 Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP. HCM) cùng phái đoàn từ thiện bổn tự đã trao 200 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Đón tiếp phái đoàn có Sư cô Nhân Liên- Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kon Tum; đại diện chính quyền địa phương cùng bà con xã Đăk Psi.

Xã Đăk Psi là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Hà, với 90% người dân là đồng bào thiểu số. Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kon Tum luôn quan tâm giúp đỡ và là cầu nối cho các nhà hảo tâm khắp mọi nơi đến hỗ trợ đồng bào vượt khó, thoát nghèo.

Ni sư Trưởng đoàn có lời thăm hỏi bà con, đồng thời chúc bà con gặp thuận lợi trong việc lao động sản xuất, tận dụng tốt thế mạnh của địa phương, vượt lên chính mình để đời sống ngày càng được nâng cao.

Sư cô Nhân Liên cảm ơn Ni sư Hạnh Minh cùng phái đoàn Phật tử chùa Phật Quang đã vượt đường xá xa xôi, đến với vùng sâu của mảnh đất Tây Nguyên, cùng chăm lo cho bà con dân tộc thiểu số tỉnh nhà.

Được biết mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm…Tổng kinh phí cho quà tặng lần này là 50.000.000 (năm mươi triệu) đồng.

Một ngày, vượt núi băng đèo đến với bà con dân tộc thiểu số, đã giúp các thành viên trong phái đoàn có thêm một trải nghiệm đẹp, trong hành trình thực hành hạnh lợi tha của người con Phật.

Khánh Hưng

The post TP. HCM: Chùa Phật Quang quận 4 trao quà cho đồng bào dân tộc thiểu số appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online