TP.HCM: Hội nghị lần thứ nhất Phân ban GĐPT Trung ương nhiệm kỳ IX (2022-2027)

PSO - Sau thành công lễ công bố quyết định và ra mắt ban nhân sự HDPT TƯ nhiệm kỳ IX (2022-2027), sáng ngày 18/3/2023 (nhằm ngày 27/02 ÂL), Phân ban Gia đình Phật tử (GĐPT) TƯ GHPGVN đã tổ chức Hội Nghị lần thứ nhất tại chùa Thiên Chánh, Q. Tân Phú, TP.HCM nhằm thảo luận phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.
Quang cảnh buổi hội nghị
Quang lâm chứng minh có HT. Thích Nguyên Quang, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT. Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT TƯ; TT. Thích Quảng Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban HDPT TƯ; Về phía Phân ban GĐPT có Huynh trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, nguyên Trưởng Phân ban GĐPT TƯ; Huynh trưởng Tâm Giới - Phan Ngọc Thảo, Trưởng Phân ban GĐPT TƯ cùng chư vị huynh trưởng Phân ban GĐPT TƯ, các tỉnh thành đồng về tham dự.
Chư Tôn đức chứng minh cùng chư vị huynh Trưởng Phân ban GĐPT Trung ương
Sau khi niệm Phật cầu gia hộ và thực hiện nghi thức GĐPT và dâng hoa cúng dường, Huynh trưởng Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo phát biểu khai mạc, tri ân Hòa thượng Trưởng ban và chư Tôn đức Ban HDPT đã quan tâm đặc biệt đến sự hình thành nhân sự của Phân ban. Kính tri ân Huynh trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn luôn lo lắng cho hàng thế hệ kế thừa. Trong nhiệm kỳ mới, nhiệm vụ mới, chư vị Huynh trưởng sẽ luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời cùng nhau trong ngày hôm nay thảo luận về quy chế làm việc và kế hoạch hoạt động cho 5 năm tới.
Huynh trưởng Tâm Giới - Phan Ngọc Thảo, Trưởng Phân ban GĐPT TƯ
Nhằm tri ân những đóng góp các Huynh trưởng đã hoạt động tại nhiệm kỳ VIII (2017-2022), Phân ban GĐPT TƯ đã gửi đến những khánh vàng, đóa hoa để tri ân đến các anh chị đã đóng góp cho sự phát triển GĐPT TƯ và GHPGVN.
Trao tặng Khánh Vàng
TT. Thích Quảng Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban HDPT TƯ tặng hoa chúc mừng
Tại đây, Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu cũng đã có đôi lời nhắn nhủ đến tân Phân ban GĐPT. Dưới sự chỉ đạo của chư Tôn đức HĐTS và Ban HDPT TƯ, mong rằng GĐPT TƯ ngày càng phát triển vững mạnh, đưa con thuyền Giáo hội ngày một đi lên.
Huynh trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, nguyên Trưởng Phân ban GĐPT TƯ
Đáp lời, Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo, tân Trưởng Phân ban cũng đã tri ân và nguyện sẽ gây dựng GĐPT ngày một đoàn kết, yêu thương và phát triển hơn. Như lời chư tổ đã dạy “Khi tập trung trong niệm đoàn kết – Thảo luận trong niệm đoàn kết – Ra về trong niệm đoàn kết”. Dịp này, Hòa thượng Trưởng ban HDPT TƯ đã trao quyết định cũng như đeo bảng tên đến huynh trưởng Trưởng Phân ban và những lẵng hoa tươi thắm cũng được được trao tặng đến hội nghị như một lời chúc mừng cho nhiệm kỳ mới thành công tốt đẹp.
HT. Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT TƯ
Hòa thượng cũng ban lời huấn từ, nhắc lại lịch sử và hành trạng các vị tôn túc đã đóng góp cho sự hình thành và phát triển của GĐPT. Từ đó, cho chúng thấy sự đóng góp vô cùng lớn lao của chư vị tiền bối hữu công, là thế hệ kế thừa chúng ta cần cố găng hơn nữa, phát triển hơn nữa để đưa GĐPT xứng đáng là một tổ chức vững mạnh trong lòng Giáo hội. Qua nhiều năm hoạt động Phật sự tại Huế, Hòa thượng đã được tiếp xúc với nhiều thế hệ chư vị Hòa thượng tiền bối hữu công của GĐPT từ đó càng hiểu rõ nhiều hơn GĐPT. Vì lẽ đó, Hòa thượng mong rằng trong 5 năm tới, GĐPT Trung ương dưới sự hướng dẫn của Huynh trưởng Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo ngày một phát triển hơn, xứng đáng với vai trò người con Phật hộ trì chánh pháp. Cuối buổi lễ, Huynh trưởng Thị Sơn – Huỳnh Ngọc Lâm đã gửi lời cảm ơn đến chư tôn đức HĐCM, HĐTS, Ban HDPT TƯ đã đến chứng dự và ban lời huấn từ vô cùng ý nghĩa. GĐPT TƯ sẽ “y giáo phụng hành” và thực hiện đúng lời chỉ dạy của chư tôn đức giáo phẩm. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các anh chị em trong GĐPT TƯ các tỉnh, thành phố đã đến và hỗ trợ thành công của hội nghị. Tại hội nghị, các Huynh trưởng trong Phân ban đã đón nhận thẻ tên từ Huynh trưởng Trưởng Phân ban và sau đó họp và thảo luận phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, Phân ban đã đề ra phương hướng hoạt động cụ thể trong 05 năm nhiệm kỳ 2022-2027 như: phát huy tinh thần Bi - Trí - Dũng, luôn đồng hành cùng Giáo hội, bám sát theo sự chỉ đạo của Ban HDPT TƯ; thành lập các khối chuyên môn; tổ chức các trại huấn luyện, rèn luyện kỹ năng cho huynh trưởng các tỉnh, thành; tổ chức đoàn đến thăm, làm việc với GĐPT các tỉnh, thành;… Phân ban luôn phát huy lý tưởng phụng sự, thực hiện theo lời Phật dạy, nêu cao tinh thần kỷ cương, nghiêm túc, đổi mới, sáng tạo để góp phần vào sự phát triển của GHPGVN. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Trực

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online