TP.HCM: Hội từ thiện chùa Tường Nguyên khánh thành cầu giao thông nông thôn số 443, 456 nhân dịp chào mừng Quốc Khánh 2/9 

PSO - Tiếp tục chuỗi hoạt động xây dựng cầu giao thông nông thôn, ngày 02/9/2022, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã khánh thành 2 cây cầu bê tông nông thôn số 443 và 456 tại tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Tiền Giang. Tham dự lễ khánh thành có ĐĐ. Thích Minh Phú – Phó trưởng Ban Thường trực TTXH GHPG TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tường Nguyên cùng đại diện cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, nhà tài trợ, bà con nhân dân và các thành viên Hội từ thiện chùa Tường Nguyên. Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Minh Phú cùng đại diện chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã tiến hành cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng 2 cây cầu Tường Nguyên số 443 và 456 tại xã Hòa Ninh (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và xã Tân Hòa Tây (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Cầu Tường Nguyên 456 được xây dựng bằng bê tông Châu Thới, trọng tải 3 tấn, có chiều ngang 3,5 mét, chiều dài 24 mét, kinh phí xây dựng cầu là 690 triệu đồng, do gia đình ông Hồ Văn Hải tài trợ, cùng bà con nhân dân địa phương đóng góp công sức lao động. Tiếp đến đoàn di chuyễn đến xã Tân Hòa Tây (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Khánh thành cầu Tường Nguyên 443, cầu có chiều ngang 3,3m dài 45m, kinh phí xây dựng cầu là 500 triệu đồng, do TT. Thích Pháp Hòa cùng chư Tăng Ni và Phật tử hải ngoại tài trợ. Tổng kinh phí cho chuyến thiện nguyện lần này là 1 tỷ 190 triệu đồng. Được biết, để đúng dịp chào mừng Đại lễ Quốc Khánh 2/9, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên, nhất là đội ngũ thi công, cũng đã cố gắng hết sức, về quá trình hoàn thành cầu Tường Nguyên 456. Đặc biệt, từ khi khởi công đến nay, chỉ trong hơn 2 tuần, vừa đảm bảo về mặt tiến độ thời gian và kỹ thuật. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Dương Tài

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online