TP.HCM: Lễ chung thất trai tuần Ni trưởng Thích Nữ Như Giác

PSO - Sáng ngày 19/9/2022 (nhằm ngày 24/8/Nhâm Dân), tại Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ chung thất Ni trưởng Thích nữ Như Giác, viện chủ Quan Âm tu viện. Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư HT. Thích Như Niệm, Ủy viên TT HĐCM; HT. Thích Như Tín, HT. Thích Tịnh Hạnh, đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG thành phố; HT. Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát TƯ; HT. Thích Huệ Minh - Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Nghi lễ TƯ; HT. Thích Thanh Hùng - Uỷ viên TT HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; HT. Thích Huệ Trí - Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế TƯ; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 TƯ, chư Tôn đức các ban ngành, viện TƯ, chư Tôn đức BTS Phật giáo TP.HCM. Về phía BTS GHPGVN quận Phú Nhuận có sự tham dự của TT. Thích Minh Nhựt, Trưởng BTS GHPGVN quận; TT. Thích Giác Trí, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN quận; chư Tôn đức Ban thường trực Phật giáo quận; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn TP.HCM và đông đảo Phật tử gần xa đồng tham dự. Để tưởng nhớ đến công hạnh của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Giác, HT. Thích Giác Dũng, đại diện môn phong pháp quyến miền Vĩnh Nghiêm đã cung tuyên tiểu sử và có đôi lời tưởng niệm cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng; tiếp sau đó chư Tôn đức Giáo phẩm đã thắp nén tâm hương nguyện cầu Giác linh cố Ni trưởng cao đăng Phật quốc. Thay lời cho môn đồ tứ chúng, Ni sư Thích Nữ Huệ Đức đã dâng lời cảm niệm Ân sư và tác bạch cúng dường trai Tăng để hồi hướng công đức lên Giác linh cố Ni trưởng trong ngày Lễ chung thất. Ban đạo từ, HT. Thích Như Niệm đã tán thán tinh thần tri ân báo ân của môn nhơn tứ chúng; đồng thời, mong tứ chúng noi theo gương Thầy Tổ tinh tấn tu tập, hoằng pháp lợi sanh…đây chính là thực hiện trọn vẹn tinh thần “Tôn Sư trọng Đạo” của người con Phật.

Ban TTTT quận Phú Nhuận

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online