TP.HCM: Lễ Hằng Thuận tại chùa Thiên Tôn (quận 5)

PSO - Hôm nay ngày 09/04/2023 (nhằm ngày 19/02n năm Quý Mão), tại chùa Thiên Tôn – Di tích Lịch sử quận 5 đã trang trọng cử hành buổi lễ Hằng Thuận cho đôi Tân Lang - Nguyễn Hữu Tuấn (PD.Minh Tú) sánh duyên cùng Tân Nương - Đinh Ngọc Hà (PD.Tịnh Hà). Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Chơn Không – Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.HCM, Chứng minh BTS GHPG quận 5, Trụ trì chùa Thiên Tôn; TT. Thích Trung San – Phó trưởng BTS GHPGVN quận 5 cùng chư Tôn đức Tăng tại Bổn tự và quan viên hai họ. Hôn nhân là bước ngoặc quan trọng của đời người và khẳng định sự trưởng thành của mỗi con người, luôn sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tại buổi lễ sau nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng kinh phước đức là lời huấn từ của chư Tôn đức dành cho đôi tân giai nhân, về bổn phận cũng như trách nhiệm của người làm vợ và làm chồng. Đồng thời có trách nhiệm chăm sóc và báo hiếu cho Cha Mẹ đôi bên. Sau phần huấn từ của chư Tôn đức Tăng, HT. Thích Chơn Không – Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.HCM ban lời đạo từ và giải thích ý nghĩa về đôi nhẫn cưới. Cặp nhẫn cưới được làm bằng kim loại vàng, là hai vòng tròn đồng tâm, tượng trưng cho lời nhắn nhủ: Vàng là kim loại quý, bền vững theo thời gian, với ngụ ý các con phải đồng cam cộng khổ với nhau, trong mọi hoàn cảnh đều thương yêu, chăm sóc và bảo vệ người bạn đời của mình trước sau như một (thủy chung như nhất). Bên cạnh đó đức tính kiên nhẫn, nhẫn nại là điều các con cũng cần khắc cốt ghi tâm, vì đây là nền tảng căn bản của hạnh phúc gia đình, trong dân gian Việt Nam cũng có câu:

“Chồng nóng thì vợ bớt lời. Cơm sôi nhỏ lửa, có đời nào khê”…

Cặp nhẫn đã được chư Tôn đức gia trì chú nguyện, nên những ai tôn trọng gìn giữ, sẽ nhận được sự gia trì của Tam Bảo và các vị Thiện Thần. Các con hãy trao nhẫn cho nhau như trao lời cam kết thủy chung suốt đời và cùng nhau đón nhận cuộc sống lứa đôi tràn đầy hạnh phúc. Hình ảnh được đính kèm phía dưới:

Phan Thị Minh Lý

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online