TP.HCM: Lễ trao tặng giấy khen cho các tình nguyện viên xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19, năm 2021

PSO - Sáng ngày 23/09/2022, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đến tham dự hội nghị lễ trao tặng giấy khen cho các tình nguyện viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, năm 2021. Buổi lễ trang trọng được tổ chức tại Hội trường Ban Tôn giáo thành phố tại số 177 Lý Chính Thắng, Quận 3. Thông qua chương trình hội nghị, đại diện phía tổ chức đã tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần Đại biểu đến tham dự: Dịch Covid 19 bùng phát lần thứ 4 diễn biến vô cùng phức tạp, đã khiến cho Thành phố chúng ta gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ngành y tế luôn trong tình trạng quá tải. Nhăm hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố đã phát động, kêu gọi các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo, tình nguyện viên tích cực tham gia và hỗ trợ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Đến tham dự buổi lễ trao tặng có khoảng 28 người, về phía đại biểu gồm có ông Nguyễn Duy Tân – Phó GĐ sở nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo cùng các ông (bà) lãnh đạo Ban tôn giáo, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Về phía các cơ quan, ban ngành gồm có ông Tống Thanh Hùng – Chuyên viên ban dân vận thành ủy; BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu – PGĐ sở y tế,… Về phía các tôn giáo với sự góp mặt của TT.TS Thích Nhật Từ - Đại diện Ban Trị sự GHPG TP.HCM; ông Giuse Phạm Đăng Khải – ĐD Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận Tp.HCM,…. Cùng khoảng 10 đại diện tình nguyện viên các tôn giáo lên nhận khen thưởng. Tiếp theo chương trình ông Nguyễn Văn Lượng – Phó trưởng Ban tôn giáo TP, thành viên ban chỉ đạo điều phối tình nguyện viên đã báo cáo tình hình thành phố trong thời gian công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cùng sự tham gia của các tổ chức tôn giáo và các tình nguyện viên tổ chức tôn giáo trong thời gian từ ngày 22/7 đến 21/10/2021 đã có khoảng 679 tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ hết mình và túc trực ngày đêm tại các bệnh viện trên các địa bàn thành phố. Cuối chương trình là phần công bố quyết định trao tặng giấy khen và quà lưu niệm cho các tình nguyện viên của Sở y tế. Tổng số tình nguyện viên xuất sắc được trao tặng giấy khen là 304 người, mỗi trường hợp được khen sẽ nhận 450.000đ tiền thưởng. Và trong hội nghị hôm nay, Ban tôn giáo thành phố chỉ mời một số đại diện tình nguyện viên của các tổ chức tôn giáo trao giấy khen, các TNV còn lại sẽ được đại diện các tổ chức lên nhận và trao lại cho mỗi cá nhân sau đó. Phần khen thưởng sẽ được chia làm hai đợt, mỗi đợt chỉ mời 5 TNV. Cũng tại khoảnh khắc buổi hội nghị sắp kết thúc, Lãnh đạo ban tôn giáo gồm ông Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Văn Lượng, Nguyễn Hoàng Giang đã lên bước lên khán đài và trao tặng các tôn giáo những bức ảnh lưu niệm trong niềm hân hoan và những nụ cười hạnh phúc tràn ngập trong không khí đầy trang trọng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Trần Diễm Phương

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online