10/07/2019 14:50

TP. HCM: Ni chúng Ni viện Vạn Hạnh và nhóm “Thắp sáng tình thương” trao quà cho đồng bào dân tộc


PSO- Sẻ chia để cuộc đời thêm ý nghĩa và để nụ cười thêm rạng ngời, ngày 7/7/2019 (5/6 Kỷ Hợi) Sư Cô Thích Nữ Thành Tường – Ni chúng Ni viện Vạn Hạnh- quận Thủ Đức, đã hướng dẫn đoàn từ thiện gồm chư Ni trong Ni viện và nhóm từ thiện “Thắp sáng tình thương” đến làng Sơ Pir, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang tỉnh Gia Lai, trao quà cho bà con và học sinh người dân tộc địa phương.

Với tâm nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở mọi miền đất nước, hỗ trợ cho bà con vượt khó thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, Ni chúng Ni viện Vạn Hạnh thường vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ở khắp nơi cùng chung tay trợ duyên đem niềm vui đến cho những mảnh đời khốn khó.

Trong chuyến đi này, đoàn dành 200 phần quà trao cho các hộ gia đình, mỗi phần gồm các gạo, mì, các nhu yếu phẩm,…; Riêng đối với 23 hộ gia đình ở làng phong, bên cạnh việc nhận quà mỗi hộ còn nhận được 200.000 đồng tiền mặt. Đoàn cũng trao 100 phần quà cho các em học sinh.

Từng phần quà trao kèm với nụ cười hoan hỷ, những ánh mắt cảm ơn hiện trên khuôn mặt người nhận, tất cả hòa quyện nhau tạo nên làn gió mát, khiến núi rừng Kon Thụp được dịu mát giữa nắng hè.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Trung Thắng

The post TP. HCM: Ni chúng Ni viện Vạn Hạnh và nhóm “Thắp sáng tình thương” trao quà cho đồng bào dân tộc appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online