TP.HCM: Phật giáo quận 8 thắp hoa đăng cầu siêu cho đồng bào tử nạn vì đại dịch COVID-19

PSO - Chiều 17/8/2022. tại chùa Long Hoa đã trang nghiêm diễn ra buổi Lễ cầu siêu cho hương linh chư vị chiến sĩ, bác sĩ tuyến đầu và nhân dân quận 8 tử vong vì đại dịch COVID-19.

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Hiển Đức - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Lương, Hòa thượng Thích Thiện Tấn - Đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8; Hòa thượng Thích Hiển Đinh - Trụ trì chùa Vạn Hải (Q.8); Thượng tọa Thích Thiện Quý - Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Huệ Công - Phó ban BTS GHPGVN TP, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8, Trưởng ban Tổ chức cùng chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận 8 và thân nhân người dân qua đời vì COVID-19. Buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo, chính quyền, các ban ngành quận 8.

Thượng tọa Thích Huệ Công nhắc lại sự khắc khốc liệt của dịch bệnh, những hình ảnh lay động lòng người về các chiến sĩ, y bác sĩ, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch.

Cũng trong cuộc chiến chống dịch khốc liệt ấy, nỗi đau là vô tận, niềm tiếc thương vô hạn khi chứng kiến đồng bào quận 8 thân yêu không may nhiễm bệnh tử vong ra đi để lại người thân gia đình với bao nổi đau còn lại.

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 đặc biệt trao tặng 70 suất học bổng cho các em học sinh mồ côi cha, mẹ trong đại dịch COVID-19. Những suất quà ngoài tiền mặt 1,5 triệu đồng/suất, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có người thân mất vì đại dịch COVID-19.

Tiếp đến là nghi thức tụng kinh cầu siêu và thắp đèn hoa đăng cầu siêu cho chư vị hương linh. trước đó BTS GHPGVN Q.8 cũng đã cung thỉnh bài vị đến các tự viện trong quận và các địa điểm khác.

Hoàng Phương

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online