TP.HCM: Tu viện Kim Cang tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

PSO - Cứ mỗi độ xuân về “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” lại được các đơn vị, tổ chức chính trị, các cơ sở tôn giáo và đồng bào nhân dân hưởng ứng tích cực. Thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc mang lại lợi ích kinh tế - xã hội góp phần nâng cao nhận thức, bảo vệ rừng môi trường sinh thái, giữ gìn màu xanh các tuyến đường. Việc tổ chức hiệu quả “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” góp phần tích cực thực hiện mục tiêu đề án “Trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, như một lời hứa hẹn, sáng ngày 10/02/2023 Uỷ ban nhân dân xã Lê Minh Xuân đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Cùng tham gia có các tổ chức, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đơn vị cơ quan trực thuộc xã Lê Minh Xuân; các tổ chức tôn giáo, Phật giáo và đông đảo đồng bào nhân dân Phật tử cùng tham gia. Buổi lễ đầy đủ sự tham gia của các tổ chức, các đơn vị, thể hiện sự đoàn kết trong các phong trào toàn dân đồng lòng thực hiện vì mục đích bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Nêu cao ý nghĩa giáo dục. Đặc biệt là giáo dục nhận thức cho các em học sinh biết bảo vệ môi trường, giàu lòng yêu nước, tôn trọng bảo vệ thiên nhiên, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng. Trong quá trình thực hiện, trao đổi và chia sẻ ý nghĩa cao quý này. TT.Thích Nguyên Chiếu - Trụ trì tu viện Kim Cang chia sẻ rằng: Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới nhân dân khắp mọi miền tổ quốc lại nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Từ lời dạy của Bác năm xưa đến nay tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, nhân dân ta, đất nước ta. Từ đây, Tu Viện Kim Cang đã hứa hẹn cùng với địa phương trồng nhiều cây xanh hơn nữa để góp phần nhỏ vào công cuộc cân bằng hệ sinh thái trên địa bàn. Buổi lễ khép lại với nhiều niềm vui, nhiều cảm xúc, nhiều tâm trạng phấn khởi. Thật tự hào là nhân dân Việt Nam sống trong ý nghĩa yêu thương đoàn kết, tương ái và sẻ chia.

Tu viện Kim Cang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online