TP.HCM: Tu viện Vĩnh Đức tổ chức lễ khánh tạ Tam bảo và tưởng niệm Hòa thượng Thích Quảng Tâm

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 26/5/2024, tu viện Vĩnh Đức (phường Bình Trưng Tây, Tp. Thủ Đức, TP.HCM) đã long trọng tổ chức lễ khánh tạ Tam bảo sau 24 năm xây dựng. Đồng thời tưởng niệm lần thứ 14 Hòa thượng Thích Quảng Tâm, viện chủ - khai sơn tu viện Vĩnh Đức.

Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh, tham dự có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Hòa thượng Thích Hộ Chánh – đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, TP.Thủ Đức, các tỉnh thành, quận huyện lân cận; đại diện chính quyền TP.Thủ Đức, P.Bình Trưng Tây; Tăng Ni, Phật tử các nơi về tham dự.

Sau phút nhập từ bi quán, niệm Phật cầu gia bị, các Phật tử tu viện Vĩnh Đức dâng lên những đóa hoa tươi thắm, bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ cúng dường mừng ngày khánh tạ ngôi Tam bảo.

Thượng tọa Thích Hạnh Hiếu sơ lược tiểu sử cố Hòa thượng Thích Quảng Tâm

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Hạnh Hiếu, trụ trì tu viện Vĩnh Đức sơ lược tiểu sử cố Hòa thượng Thích Quảng Tâm, viện chủ tu viện và báo cáo sơ lược tiến trình xây dựng tu viện Vĩnh Đức.

Hòa thượng Thích Quảng Tâm sinh năm 1947 tại làng Thạch Trụ, H.Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Năm 1972, Hòa thượng khai sơn chùa Vĩnh Đức (dân làng hay gọi là chùa Lá) tại vùng Bình Trưng, Thủ Đức. Nơi đây, cố Hòa thượng đã tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội, mở cô nhi viện, các lớp học miễn phí giúp đỡ các em học sinh nghèo.

Năm 1982, Hòa thượng được cung thỉnh tham gia vào chức vụ Phó ban Đại diện Phật giáo Thủ Đức. Với hoài bão tiếp Tăng độ chúng, năm 1984, Hòa thượng đã chính thức khánh thành chùa Vĩnh Đức với diện tích chưa đầy 60m2. Đến năm 2000 thì chính thức khởi công xây dựng đại hùng bảo điện chùa.

Năm 2010, Hòa thượng đã xả bỏ báo thân khi công việc đang còn dang dở. Từ đó cho đến nay, trải qua 14 năm thì công trình xây dựng tu viện Vĩnh Đức cũng được đệ tử là Thượng tọa Thích Hạnh Hiếu tiếp nối và hoàn thiện, với các hạng mục chính như đỉnh tháp Tam bảo (3 tầng), đại hùng bảo điện, giảng đường Trí Hưng, cổng tam quan với mô hình Tháp Đại Giác - Bồ Đề Đạo Tràng…

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín ban đạo từ

Ban đạo từ chứng minh, Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín chúc mừng và tán thán công đức của Thượng tọa Thích Hạnh Hiếu và chư Tăng, Phật tử tu viện Vĩnh Đức sau 14 năm kế thừa, tiếp nối Phật sự từ Hòa thượng Thích Quảng Tâm nay đã thành tựu viên mãn.

Trưởng lão Hòa thượng cũng sách tấn chư Tăng và Phật tử tiếp tục phát triển tu viện để hướng dẫn Phật tử tu học, góp phần báo đáp công ơn của thầy tổ, cũng như phát triển Phật giáo tại địa phương.

Cuối buổi lễ, chư Tôn giáo phẩm cùng toàn thể hội chúng thành kính, trang nghiêm thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm lần thứ 14 Hòa thượng Thích Quảng Tâm, viện chủ tu viện viên tịch.

Ban THTT PSO

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online